Thứ 6, ngày 7 tháng 8 năm 2020

Không phận Pakistan đóng cửa, Vietnam Airlines lùi giờ nhiều chuyến bay

27/02/2019 20:25 GMT+7

TTO - Tối 27-2, Hãng Vietnam Airlines có thông báo những chuyến bay giữa Việt Nam và châu Âu phải lùi thời gian khởi hành khoảng 4 tiếng để điều chỉnh đường bay tránh không phận Pakistan.

Không phận Pakistan đóng cửa, Vietnam Airlines lùi giờ nhiều chuyến bay - Ảnh 1.

Hành khách đang lên máy bay của Vietnam Airlines tại sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh: C.TRUNG

Lý do dẫn đến sự điều chỉnh thời gian trên, Vietnam Airlines cho biết căn cứ theo thông báo của Cơ quan Hàng không dân dụng Pakistan, không phận Pakistan sẽ đóng cửa từ 14h30 ngày 27-2 (giờ Việt Nam), ảnh hưởng đến các hãng hàng không có đường bay qua không phận nước này.

Theo đó, tối 27-2, Vietnam Airlines có 4 chuyến bay giữa Việt Nam và châu Âu dự kiến lùi thời gian khởi hành từ 4 tiếng để điều chỉnh đường bay tránh không phận Pakistan, gồm: VN30 Frankfurt - TP.HCM, VN18 Paris - Hà Nội, VN10 Paris - TP.HCM và VN50 London - TP.HCM. 

Hãng Vietnam Airlines cho biết với chuyến bay VN31 từ TP.HCM đi Franfurt tối 27-2 và các chuyến giữa Việt Nam - châu Âu khác trong những ngày tiếp theo cũng có thể bị ảnh hưởng. 

Đại diện Vietnam Airlines cho biết các hành khách bị ảnh hưởng trong trường hợp thay đổi thời gian khai thác sẽ được Vietnam Airlines hỗ trợ miễn phí hoàn, đổi vé hoặc đặt lại hành trình.

Theo Vietnam Airlines, việc điều chỉnh đường bay tránh không phận Pakistan sẽ kéo dài thời gian bay của hành khách và làm phát sinh chi phí cho hãng. Tuy nhiên, đảm bảo an toàn khai thác cho các chuyến bay phải được đặt lên hàng đầu.

CÔNG TRUNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận