27/07/2021 19:04 GMT+7

Không kiểm tra xe chở hàng thiết yếu có mã QR tại các chốt kiểm soát của TP.HCM

ĐỨC PHÚ
ĐỨC PHÚ

TTO - Ngày 27-7, UBND TP.HCM đã có văn bản gửi các sở ngành TP, các quận huyện, TP Thủ Đức về việc tạo điều kiện thuận lợi cho phương tiện được ưu tiên lưu thông trong thời gian thực hiện chỉ thị 16.

Không kiểm tra xe chở hàng thiết yếu có mã QR tại các chốt kiểm soát của TP.HCM - Ảnh 1.

Chốt kiểm soát dịch trên quốc lộ 13 của TP.HCM - Ảnh: CHÂU TUẤN

Theo đó, UBND TP.HCM đề nghị không kiểm tra đối với các xe vận tải hàng hóa thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống người dân đã được cấp giấy nhận diện có mã QR của ngành giao thông tại các chốt kiểm soát (bao gồm các chốt tại cửa ngõ và trong phạm vi TP.HCM). 

Việc kiểm tra đối với các xe nêu trên chỉ được thực hiện tại các điểm giao nhận hàng hóa, đảm bảo tuân thủ đầy đủ các yêu cầu phòng, chống dịch. 

Đối với các chốt kiểm soát ở cửa ngõ TP.HCM, UBND TP cũng đề nghị: 

Trường hợp các xe vận tải hàng hóa thiết yếu, lương thực, thực phẩm; nguyên vật liệu, thành phẩm, thiết bị, phụ tùng phục vụ sản xuất, xuất nhập khẩu chưa được cấp giấy nhận diện phương tiện (mã QR), nhưng người lái xe và người đi cùng trên xe đã có giấy kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 (còn giá trị trong vòng 72 giờ) thì lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát cho xe lưu thông qua chốt sau khi đã kiểm tra giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Đối với các xe taxi đã được Sở Giao thông vận tải TP.HCM cấp phép (có giấy nhận diện có mã QR) để hoạt động, phục vụ các trường hợp cần thiết: được phép lưu thông 24/24h trong TP. 

Đối với các trường hợp được phép đi lại trong phạm vi TP.HCM, không thực hiện kiểm tra giấy xét nghiệm SARS-CoV-2. 

Sở GTVT TP.HCM hướng dẫn đi lại cho xe vận tải trong thời gian tăng cường chỉ thị 16 Sở GTVT TP.HCM hướng dẫn đi lại cho xe vận tải trong thời gian tăng cường chỉ thị 16

TTO - Ngày 25-7, Sở GTVT TP.HCM có văn bản khẩn hướng dẫn tổ chức giao thông cho các xe đi lại, vận chuyển hàng hóa vào thành phố hoặc đi ngang qua thành phố trong thời gian tới.

ĐỨC PHÚ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên