Tag: không kích nhầm

​Mỹ không kích nhầm, 16 cảnh sát Afghanistan thiệt mạng 

TTO - Một đợt không kích của quân đội Mỹ nhằm vào ngôi làng quân Taliban lưu trú đã khiến 16 cảnh sát Afghanistan thiệt mạng.

Quân đội Nigeria đánh bom nhầm trại tị nạn, 52 người chết

TTO - Ngày 17-1 chính phủ Nigeria xác nhận việc quân đội chính phủ đã mắc sai lầm nghiêm trọng khi đánh bom vào một trại tị nạn ở Rann, bang Borno làm ít nhất 50 người thiệt mạng.

​Mỹ không kích làm 30 dân thường Afghanistan thiệt mạng

TTO - Các cuộc không kích của Mỹ ngày 3-11 đã làm ít nhất 30 dân thường Afghanistan tử nạn, trong đó có phụ nữ và trẻ em, tại tỉnh miền bắc Kunduz. 

Mỹ - Pháp giết nhầm 140 dân thường, Syria đòi LHQ hành động 

TTO - Chính phủ Syria ngày 20-7 đã yêu cầu Liên Hiệp Quốc (LHQ) có hành động sau khi các máy bay Mỹ và Pháp không kích nhầm khiến ít nhất 140 dân thường nước này thiệt mạng.

Mỹ kỷ luật binh lính không kích nhầm bệnh viện

TTO - Ngày 17-3, Quân đội Mỹ đã kỷ luật hơn 10 sĩ quan và binh lính liên quan đến vụ không kích nhầm bệnh viện của tổ chức Bác sĩ không biên giới (MSF) tại Pakistan khiến 42 người thiệt mạng năm ngoái.

Mỹ cam kết điều tra vụ không kích nhầm bệnh viện

TT - Hôm qua, Tổng thống Mỹ Barack Obama cam kết sẽ điều tra toàn diện vụ máy bay Mỹ không kích nhầm một bệnh viện ở Afghanistan làm 19 người thiệt mạng.

Mỹ không kích nhầm vào một bệnh viện từ thiện tại Afghanistan

TTO - Đợt không kích (được cho là của Mỹ) đã vừa đánh nhầm mục tiêu vào bệnh viện của Tổ chức nhân đạo “Bác sĩ không biên giới” tại thành phố Kunduz, Afghanistan.

Nhầm dân thường là IS, lính Iraq giết oan 40 người

TTO - Mở đợt tấn công nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) ở tỉnh Anbar, quân đội Iraq lại không kích nhầm vào 2 tòa nhà dân sự khiến 40 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.