Thứ 5, ngày 2 tháng 12 năm 2021

Không khởi tố vụ nhóm dùng mã tấu, tuýp sắt đánh tài xế xe khách

01/03/2021 13:56 GMT+7

TTO - Tài xế bị nhóm thanh niên ở Quảng Nam hành hung có đơn yêu cầu không khởi tố vụ án, từ chối giám định thương tích.

Không khởi tố vụ nhóm dùng mã tấu, tuýp sắt đánh tài xế xe khách - Ảnh 1.

Nhóm người hành hung tài xế trên xe - Ảnh: Cắt từ camera

Ngày 1-3, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, tài xế Đỗ Vũ Mạnh Tuấn (32 tuổi, tỉnh Gia Lai) cho biết anh đã đến cơ quan công an huyện Thăng Bình, Quảng Nam làm việc vào ngày 26-2.

Theo Tuấn, lý do anh chấp nhận giải hòa là do phía đại diện của nhóm thanh niên hành hung đã đến nhà thăm hỏi, động viên và gửi lời xin lỗi tới anh.

"Mình không muốn làm mọi thứ lớn chuyện, cũng muốn tạo cơ hội cho nhóm thanh niên nhận ra được lỗi lầm, làm lại cuộc đời", anh Tuấn nói.

Đại tá Trần Văn Xuân - trưởng Công an huyện Thăng Bình - cho biết do tài xế Tuấn có đơn không yêu cầu khởi tố hình sự và đơn từ chối giám định thương tích nên cơ quan điều tra không khởi tố đối với 5 người hành hung trong vụ việc xảy ra trên quốc lộ 1.

Theo đại tá Xuân, việc nhóm người dùng mã tấu, tuýp sắt đe dọa rồi dùng tay, chân đánh tài xế Tuấn cũng chưa đủ điều kiện cấu thành tội gây rối trật tự công cộng.

"Dù không bị khởi tố hình sự, tuy nhiên nhóm thanh niên này sẽ bị xử phạt hành chính trong lĩnh vực an ninh trật tự về hành vi sử dụng công cụ hỗ trợ mục đích để đánh nhau theo nghị định 167", đại tá Xuân nói.

Ngoài ra, hung khí sẽ bị tịch thu, tiêu hủy.

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, tối 20-2, trên tuyến quốc lộ 1 đoạn qua xã Bình An, huyện Thăng Bình, cho rằng xe khách của anh Tuấn giành khách, nhiều người từ trên xe biển số 43B - 045.19 mang mã tấu và tuýp sắt lao lên xe đe dọa, đánh đập anh Tuấn.

'Phụ xe vừa mở cửa, họ xông lên với mã tấu, tuýp sắt đánh tôi hoảng loạn luôn'

TTO - Nghĩ rằng nhà xe An Phát tranh giành khách, nhóm thanh niên đã mang theo mã tấu và tuýp sắt đến chặn đầu xe rồi hành hung tài xế.

ĐỨC TÀI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận