19/06/2020 15:09 GMT+7

Giành khách, chặn xe, dùng mã tấu chém người trên quốc lộ 1

TRẦN MAI
TRẦN MAI

TTO - Xe khách chặn một xe khách khác, sau đó nhiều thanh niên vác mã tấu xông lên xe đánh phụ xe và dọa chém. Vụ việc khiến hành khách trên xe hoảng loạn.

Camera ghi lại cảnh phụ xe cố giữ cửa và lùi lại phía sau né mã tấu - Video: S.T.

Trưa 19-6, ông Trần Sơn Tùng, giám đốc Công ty TNHH Kinh doanh vận tải Sơn Tùng (TP Quy Nhơn, Bình Định), cho biết tất cả hành khách và nhân viên công ty đều không bị thương. Tuy nhiên ai cũng sợ hãi trước sự côn đồ của nhóm người chặn đầu xe.

Khoảng 7h40 sáng 19-6, xe khách 16 chỗ của nhà xe Sơn Tùng chạy trên quốc lộ 1 (hướng Đà Nẵng - Quy Nhơn), khi đến thị trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi thì có khách nên ghé vào đón. Sau đó tiếp tục chạy, trên xe có 4 hành khách.

Đi khoảng 3km thì bất ngờ xe khách 16 chỗ của nhà xe H.T đuổi theo từ phía sau rồi bất ngờ cúp đầu xe, chặn xe khách Sơn Tùng, lúc này 4 thanh niên từ xe khách H.T xông đến, kéo cửa buông lời hăm dọa. 

Anh H.C.H., phụ xe khách Sơn Tùng, kể: "Tôi thấy nhóm thanh niên xông tới thì vội giữ kín cửa, không cho lên xe. Tuy nhiên nhóm người này mở cửa phụ, xông lên dùng tay đánh tôi mấy phát vào đầu. Sau đó vác mã tấu chém, tôi phải lùi về phía sau né".

Camera hành trình của xe Sơn Tùng ghi lại cảnh một thanh niên mặc áo trắng, rút một cây mã tấu từ xe khách H.T lao lên xe khách Sơn Tùng chém phụ xe H. Trong đoạn hội thọai mà camera ghi lại, những thanh niên trên xe khách H.T chửi bới và cho rằng bị tranh giành khách.

Phụ xe H. cho biết đây không phải lần đầu tiên, cách đây khoảng 20 ngày, xe khách H.T cũng chặn đầu xe Sơn Tùng và xảy ra xô xát. 

Ông Trần Sơn Tùng, giám đốc công ty Sơn Tùng, cho biết đã báo cáo vụ việc qua điện thoại cho Công an tỉnh Quảng Ngãi. Chiều nay công ty sẽ có văn bản gửi Công an huyện Tư Nghĩa trình báo và cung cấp camera ghi lại vụ việc.

Một người bị thương, nghi do nổ súng tranh giành khách ở Bến xe Quy Nhơn Một người bị thương, nghi do nổ súng tranh giành khách ở Bến xe Quy Nhơn

TTO – Hai xe khách vào bến rồi xảy ra tranh giành khách, trong lúc đó xảy ra tiếng nổ nghi là do súng bắn và có một người bị thương được đưa đi cấp cứu.

TRẦN MAI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên