Thứ 4, ngày 8 tháng 12 năm 2021

Không khí lạnh tiếp tục tràn vào, miền Bắc rét tê tái

21/12/2013 10:35 GMT+7

TTO - Sáng nay 21-12, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến phía đông Bắc Bộ và một số nơi thuộc bắc Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6, biển động.

kHwBDiSF.jpgPhóng to
Đường trong thôn Nhìu Cổ San, Lào Cai chiều 18-12 - Ảnh: Q.Thế

Trưa và chiều nay 21-12, bộ phận không khí lạnh này tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở bắc Trung Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến phía tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp trường phân kỳ trên cao nên ở các tỉnh Bắc Bộ duy trì tình trạng ít đến quang mây, trời nắng. Các tỉnh ven biển Trung Trung Bộ có mưa nhỏ rải rác. Gió đông bắc trong đất liền mạnh cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3 - 4; Ở vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7. Biển động. Vùng biển ngoài khơi các tỉnh Trung Bộ và Nam Bộ duy trì gió mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, cấp 9. Biển động. Khu vực Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa) có gió mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9. Biển động mạnh.

Các tỉnh miền Bắc trời tiếp tục rét đậm, rét hại trên diện rộng và có khả năng kéo dài 3 - 4 ngày tới. Vùng núi Bắc Bộ cần đề phòng băng giá và sương muối.

------------------------------------

* Tin bài liên quan:

Ảnh bạn đọc: Tuyết rơi trên núi Sa PaTuyết trắng đất Sa Pa, xe ngập đường Ô Quý HồTuyết phủ trắng Sa Pa, Bát XátCho mùa đông đếnKhách du lịch tràn về Sa Pa, Bát Xát xem tuyếtMiền Bắc tiếp tục rét, Sa Pa tuyết phủ dày 10cmKhách du lịch vẫn ùn ùn lên Sa Pa xem tuyếtLai Châu, Lào Cai cho học sinh nghỉ học vì rét đậm, rét hạiTuyết rơi giữa tháng 12 là bất thườngXã Y Tý vẫn ngập trong băng tuyếtTan hoang sau mưa tuyếtCuộc sống dân vùng cao đảo lộn vì tuyết

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận