05/12/2023 14:21 GMT+7

Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc tiếp tục rét, miền Trung mưa to

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên miền Bắc trời tiếp tục rét, miền Trung có mưa vừa đến mưa to.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên miền Bắc tiếp tục rét, miền Trung mưa vừa đến mưa to - Ảnh: NAM TRẦN

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên miền Bắc tiếp tục rét, miền Trung mưa vừa đến mưa to - Ảnh: NAM TRẦN

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia ngày 5-12, một khối không khí lạnh đang tăng cường xuống miền Bắc nước ta.

Dự báo, khoảng sáng 6-12, khối không khí lạnh này ảnh hưởng đến khu vực Đông Bắc Bộ. Sau đó, ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Gió đông bắc trong đất liền lại mạnh lên cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4.

Ở Bắc Bộ trời tiếp tục rét. Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Thanh Hóa, Nghệ An phổ biến 15-18 độ C, riêng khu vực vùng núi Bắc Bộ phổ biến 13-15 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 11 độ C.

Từ ngày 6 đến 7-12, Nghệ An đến Khánh Hòa có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông.

Từ trưa và chiều 6-12, vịnh Bắc Bộ gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 8, sóng biển cao 2-3,5m, biển động.

Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao 2-4m, biển động.

Từ chiều và đêm 6-12, vùng biển từ Quảng Ngãi đến Cà Mau, khu vực giữa Biển Đông và phía tây của nam Biển Đông (bao gồm phía tây quần đảo Trường Sa) có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao 2-3m, biển động.

"Mưa dông kèm các hiện tượng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông, cơ sở hạ tầng. Mưa lớn có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Gió mạnh và sóng lớn trên biển có khả năng ảnh hưởng đến hoạt động của tàu thuyền và các hoạt động khác" - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo.

Sơn Tùng cởi áo định tặng fan Hà Nội nhưng vội Sơn Tùng cởi áo định tặng fan Hà Nội nhưng vội 'quay xe' vì trời rét

Trong buổi diễn tối 2-12 ở quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục (Hà Nội), Sơn Tùng cởi áo định tặng cho fan Hà Nội nhưng nam ca sĩ liền vội 'quay xe' vì trời rét.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên