Không học trường chuyên có được chuyển qua trường thường?

15/06/2018 07:39 GMT+7

TTO - Sau khi Sở GD-ĐT TP.HCM công bố điểm thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2018-2019, nhiều phụ huynh thắc mắc cách tính điểm tuyển sinh, cơ hội xét tuyển vào các trường...

Không học trường chuyên có được chuyển qua trường thường? - Ảnh 1.

Thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 ở TP.HCM - Ảnh: NHƯ HÙNG

Xem điểm thi vào lớp 10 tại http://diemthi.tuoitre.vn/thcs2018.html

* Con tôi thi đậu vào lớp 10 chuyên Trường THPT Mạc Đĩnh Chi, nhưng bây giờ cháu lại đổi ý không muốn học lớp chuyên mà muốn học lớp 10 thường ở Mạc Đĩnh Chi có được không? (Một bạn đọc ở Q.6, TP.HCM)

* Con tôi đậu vào lớp 10 không chuyên Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa. Tuy nhiên, điểm thi 3 môn cơ bản toán, văn, ngoại ngữ của cháu lại khá cao nên cháu hi vọng sẽ đậu vào lớp 10 thường Trường THPT Bùi Thị Xuân. Như vậy, cháu có được xét tuyển vào Trường Bùi Thị Xuân không? (C.M. - phụ huynh ở Q.1)

- Sau 16h ngày 20-6, nếu học sinh và phụ huynh không nộp hồ sơ nhập học vào lớp 10 chuyên và lớp 10 thường trong trường chuyên thì học sinh sẽ bị xóa tên trong danh sách trúng tuyển.

Những học sinh bị xóa tên đó sẽ tiếp tục được xét tuyển vào lớp 10 thường, nếu trước khi thi thí sinh có đăng ký 3 nguyện vọng vào lớp 10 thường (chỉ được xét tuyển theo 3 nguyện vọng đã đăng ký).

* Điểm tuyển sinh vào lớp 10 chuyên và lớp 10 thường có cộng thêm điểm nghề không? (V.H.L. - phụ huynh ở Q.3)

- Theo quy chế tuyển sinh lớp 10 chuyên thì điểm tuyển sinh vào lớp 10 chuyên và lớp 10 thường trong trường chuyên không cộng điểm nghề. Điểm xét tuyển vào lớp 10 chuyên là tổng điểm: điểm ngữ văn + điểm ngoại ngữ + điểm toán + điểm môn chuyên x 2.

Điểm xét tuyển vào lớp 10 không chuyên trong trường chuyên là tổng điểm: điểm ngữ văn + điểm ngoại ngữ + điểm toán.

* Con tôi đã thi đậu vào lớp 10 chuyên cơ sở 2 Trường phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM) và đã nộp hồ sơ nhập học. Ngoài ra, con tôi cũng dự kỳ thi vào lớp 10 do Sở GD-ĐT TP.HCM tổ chức và đạt điểm rất tốt. Vậy cháu có được xét tuyển vào lớp 10 các trường trực thuộc Sở GD-ĐT TP nữa không? (H.X. - Q.Bình Thạnh, TP.HCM)

- Theo phòng khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục Sở GD-ĐT TP.HCM, những thí sinh thi đậu và nộp hồ sơ nhập học lớp 10 Trường phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM) và Trường trung học Thực hành (ĐH Sư phạm TP.HCM) sẽ bị loại khỏi danh sách, không được xét tuyển vào lớp 10 thường các trường THPT trực thuộc Sở GD-ĐT TP.HCM.

Đã có điểm thi tuyển sinh lớp 10 TP.HCM Đã có điểm thi tuyển sinh lớp 10 TP.HCM

TTO - Theo thông tin từ hội đồng chấm thi tuyển sinh lớp 10 TP.HCM, số thí sinh đạt điểm trên trung bình môn toán là 48,54%, môn văn 86,31% và tiếng Anh 50,9%.

H.HG.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận