Thứ 5, ngày 29 tháng 7 năm 2021

Không được vận động người dân từ chối nhận hỗ trợ gói 62.000 tỉ

13/05/2020 15:01 GMT+7

TTO - UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu các địa phương chỉ đạo cán bộ cơ sở tuyệt đối không được vận động người dân từ chối nhận hỗ trợ do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Không được vận động người dân từ chối nhận hỗ trợ gói 62.000 tỉ - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Mạnh Đoàn, ở khu phố Phú Thọ 2, phường Phú Sơn, TP Thanh Hóa tự nguyện ký đơn không nhận tiền hỗ trợ của Chính phủ - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Sáng 13-5, ông Mai Xuân Liêm - phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa - ký công văn hỏa tốc gửi các sở, ban ngành và các địa phương về việc thực hiện chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh này.

Theo đó, thông tin từ tổng đài 111 (tổng đài hỗ trợ thông tin cho người dân gặp khó khăn do COVID-19) phản ảnh có tình trạng một vài nơi trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa được vận động không nhận kinh phí hỗ trợ, không đúng theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh.

Do vậy, UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu các đơn vị, địa phương tiếp tục thực hiện tốt công tác chi trả hỗ trợ cho người có công với cách mạng, người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo và bảo trợ xã hội theo đúng quy định.

Chỉ đạo cán bộ cơ sở tuyệt đối không được vận động người dân từ chối nhận hỗ trợ. Xử lý nghiêm với những trường hợp vi phạm (nếu có), đồng thời hướng dẫn cụ thể với những trường hợp người dân tự nguyện không nhận hỗ trợ.

"Tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn việc thực hiện chính sách hỗ trợ cho người dân đảm bảo chính xác, công khai, minh bạch, không để xảy ra tình trạng bỏ sót, chi sai đối tượng và sử dụng ngân sách trái quy định hiện hành", công văn nêu.

Như Tuổi Trẻ Online thông tin, khoảng 2.400 người dân huyện Thọ Xuân thuộc gia đình chính sách, bảo trợ xã hội, hộ nghèo, cận nghèo không nhận tiền hỗ trợ (hơn 1,5 tỉ đồng) do dịch COVID-19 của Chính phủ, với mong muốn nhường cho người khó khăn hơn.

Một địa phương ở huyện Thọ Xuân cũng có công văn báo cáo nêu rõ thông tin trên mạng xã hội về việc "ép một số hộ dân thuộc diện hưởng hỗ trợ không nhận chế độ chính sách của Nhà nước" là không chính xác vì họ tự nguyện.

Một huyện có 2.400 người tự nguyện không nhận tiền hỗ trợ do dịch COVID-19 Một huyện có 2.400 người tự nguyện không nhận tiền hỗ trợ do dịch COVID-19

TTO - 2.400 người dân huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) thuộc gia đình chính sách, bảo trợ xã hội, hộ nghèo, cận nghèo đã không nhận tiền hỗ trợ do dịch COVID-19 của Chính phủ, với mong muốn nhường cho người khó khăn hơn.

HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận