Không được nhập thiết bị y tế cũ, giá cao như một số nơi

27/03/2018 20:51 GMT+7

TTO - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu như vậy tại buổi cắt băng khánh thành bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long.

Không được nhập thiết bị y tế cũ, giá cao như một số nơi - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đã đến thăm, ân cần thăm hỏi sức khỏe các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long- Ảnh: CHÍ HẠNH

Ngày 27-3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến tham dự và cắt băng khánh thành Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long. Đi cùng có đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban tuyên giáo Trung ương và Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến.

Tại đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và trao quà động viên cho một số bệnh nhân đang điều trị tại Khoa chạy thận nhân tạo.

Thủ tướng nhắc lại câu nói của Bác Hồ "lương y như từ mẫu", qua đó để nhắc nhở ngành y tế của tỉnh Vĩnh Long phải luôn hết lòng vì bệnh nhân và nhân dân.

Phát biểu tại buổi cắt băng khánh thành, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long mạnh dạn liên kết với một số bệnh viện tuyến cao hơn để học hỏi kinh nghiệm, chuyển giao công nghệ khoa học tiên tiến vì Thủ tướng cho rằng đây là một bệnh viện xa thành phố lớn, nhu cầu chữa trị của nhân dân còn rất cao.

"Con người là yếu tố quan trọng, tôi mong muốn đội ngũ cán bộ, nhân viên ngành y tế nâng cao trách nhiệm phục vụ nhân dân tốt hơn. Bản thân tôi đồng ý cho các đồng chí triển khai đầu tư nâng cấp các thiết bị hiện đại nhưng phải là thiết bị mới. Chứ không phải mua về thiết bị cũ, giá cao như một số nơi khác từng làm", Thủ tướng yêu cầu.

Được biết, bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long được đầu tư với nguồn vốn 968,4 tỉ đồng. Quy mô 800 giường, 1 tầng hầm và 9 tầng nổi, bao gồm 20 khoa phòng và các hạng mục phụ.

Chiều cùng ngày, tại thị xã Bình Minh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng tiến hành trao Quyết định công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới. Đây là thị xã nông thôn mới đầu tiên của tỉnh Vĩnh Long.

Thủ tướng đánh giá cao điểm đột phá trong xây dựng nông thôn mới của thị xã Bình Minh là sản xuất nông nghiệp. Ông cũng khen ngợi tỉnh Vĩnh Long có đến hơn 50% số xã đạt chuẩn nông thôn mới là một thành tích to lớn, vì không phải địa phương nào trên cả nước cũng thực hiện được điều này. 

"Cần lưu ý là không để nợ đọng trong xây dựng cơ bản, xây dựng các tổ chức chính trị xã hội vững mạnh, đoàn kết, thực hiện gương mẫu chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước" Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu.

Thủ tướng nhắc làm cao tốc Trung Lương - Cần Thơ để Vĩnh Long phát triển Thủ tướng nhắc làm cao tốc Trung Lương - Cần Thơ để Vĩnh Long phát triển

TTO - Thủ tướng đề nghị Bộ Giao thông vận tải sớm làm cao tốc Trung Lương - Cần Thơ, nếu không hoàn thành nhiệm vụ sẽ phê bình bộ trưởng.

CHÍ HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận