20/04/2019 15:18 GMT+7

Không được giao nhà, người mua mang đồ đạc kéo đến công ty chủ đầu tư để ở

ĐÌNH CƯƠNG
ĐÌNH CƯƠNG

TTO - Hàng trăm người mua nhà đã kéo đến trụ sở Công ty địa ốc Hoàng Quân tại khu đô thị Bắc Vĩnh Hải, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa tuyên bố ở luôn nơi đây nếu không được giao nhà.

Không được giao nhà, người mua mang đồ đạc kéo đến công ty chủ đầu tư để ở - Ảnh 1.

Người dân dọn đến trụ sở Công ty Hoàng Quân để ở - Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Ngày 20-4, hàng trăm người mua nhà mang theo các đồ dùng gia đình đến trụ sở Công ty Hoàng Quân để đòi nhà. Nhiều hộ do không có chỗ ở cố định đã bế theo cả con nhỏ, thức ăn, gạo, thịt... để ở lại chờ được giao nhà.

Ông Nguyễn Phạm Ân Nhơn, đại diện nhóm người dân, cho biết các hộ dân tại đây mua căn hộ chung cư tại dự án chung cư xã hội HQC, thời hạn giao nhà từ cuối năm 2018. Công ty nhiều lần hẹn giao nhà nhưng suốt thời gian dài người dân vẫn chưa nhận được nhà để ở.

"Đây đều là những hộ khó khăn, người dân dồn hết tài sản, tiền vay để mua nhà. Nhiều cặp vợ chồng lục đục vì chủ đầu tư chậm giao nhà", ông Nhơn bức xúc.

Không được giao nhà, người mua mang đồ đạc kéo đến công ty chủ đầu tư để ở - Ảnh 2.

Người dân đem giường, nệm đến trụ sở Công ty Hoàng Quân - Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Cũng theo ông Nhơn, tại hợp đồng giao nhà, chủ đầu tư cam kết tiến độ bàn giao nhà tại dự án chung cư xã hội HQC là cuối năm 2016. 

Tuy nhiên, đến nay chủ đầu tư đã 6 lần hứa hẹn thời hạn giao nhà và đều không thực hiện được. Lần gần nhất, Công ty Hoàng Quân tiếp tục hứa sẽ giao khối nhà B2 vào ngày 31-3 nhưng đến cuối tháng 3, đầu tháng 4 vẫn không có động thái giao nhà.

Đại diện nhóm người dân nói sẽ còn tiếp tục ở tại trụ sở Công ty Hoàng Quân vì họ không còn chỗ ở, tiền thuê trọ suốt nhiều tháng đã hết. 

"Ít nhất đến khi chủ tịch Tập đoàn Hoàng Quân ra gặp thì chúng tôi có thể sẽ dọn đi", một người dân nói.

Tại trụ sở Công ty Hoàng Quân có dán thông báo sẽ bàn giao nhà vào ngày 30-9. Công ty cho biết các hạng mục như thang máy, hệ thống xử lý nước thải, phòng cháy chữa cháy, hệ thống kỹ thuật... đang gấp rút hoàn thành. 

Không được giao nhà, người mua mang đồ đạc kéo đến công ty chủ đầu tư để ở - Ảnh 3.

Dọn nồi niêu, xoong chảo đến công ty để nấu ăn - Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Trong một diễn biến liên quan, Sở Xây dựng Khánh đã có cuộc khảo sát về dự án chung cư HQC Nha Trang. Báo cáo cho thấy tại đợt kiểm tra, khối nhà B2  tại các tầng 6, 7 và 8, chủ đầu tư mới chỉ ốp lát gạch nền, lắp đặt cửa, sơn phủ lớp 1. Các hạng mục khác còn đang thi công dở dang.

Theo Sở Xây dựng, hằng tuần sở đều cử cán bộ xuống dự án để kiểm tra, thúc đẩy tiến độ nhưng đến nay chủ đầu tư vẫn tiếp tục thất hứa với người dân. Vừa qua, sở cũng đã có văn bản báo cáo UBND tỉnh về vấn đề này.

ĐÌNH CƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên