Không được đóng BHXH, giáo viên vẫn bị trừ lương

19/05/2018 09:17 GMT+7

TTO - Dù không đóng bảo hiểm cho giáo viên, hàng tháng hội đồng quản trị Trường phổ thông Huế Star vẫn trừ vào lương của họ một khoản tiền gọi là để đóng BHXH.

Nhiều giáo viên ở Trường phổ thông Huế Star, xã Phú Thượng, huyện Phú Vang, Thừa Thiên - Huế bức xúc vì phát hiện mình không được đóng BHXH dù hằng tháng vẫn bị trừ lương cho khoản tiền nộp bảo hiểm này trong 5 năm qua.

Ông Vệ Văn Lẫm - hiệu trưởng Trường phổ thông Huế Star, xác nhận và cho biết có 17 giáo viên, nhân viên bị rơi vào trường hợp này và đã có đơn kiến nghị gửi lên các cơ quan chức năng.

Ông Nguyễn Tuấn Biên - chủ tịch hội đồng quản trị Trường phổ thông Huế Star, thừa nhận việc có nợ tiền BHXH của nhân viên, giáo viên nhà trường.

Lý do ông Biên đưa ra là hiện trường đang làm ăn thua lỗ, không đủ tiền để duy trì hoạt động cũng như chi trả BHXH cho nhân viên.

Theo đó, từ tháng 9-2013 đến nay, hội đồng quản trị của Trường phổ thông Huế Star đã nợ gần 1,3 tỉ đồng tiền BHXH của người lao động.

Dù không được đóng bảo hiểm nhưng hằng tháng hội đồng quản trị của trường vẫn trừ vào lương các giáo viên, nhân viên một khoản tiền gọi là để đóng BHXH.

Một giáo viên của trường cho biết đến ngày 30-5 tới, hội đồng quản trị nhà trường sẽ chấm dứt toàn bộ hợp đồng với giáo viên, nhân viên ở trường.

"Chúng tôi sợ hội đồng quản trị sẽ "quỵt" tiền BHXH của chúng tôi. Vậy nên chúng tôi sẽ khởi kiện" - giáo viên này nói.

Truy đóng bổ sung BHXH cho giáo viên Truy đóng bổ sung BHXH cho giáo viên

TTO - Bạn đọc phản ánh với Tuổi Trẻ về việc sai lệch thông tin bảo hiểm xã hội (BHXH) của giáo viên tại trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, quận Tân Bình, TP.HCM.

NHẬT LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận