Không để hộ khẩu ảnh hưởng đến môi trường làm việc

17/11/2017 19:58 GMT+7

TTO - Ông Trần Vĩnh Tuyến, phó chủ tịch UBND TP.HCM, khẳng định không để hộ khẩu ảnh hưởng đến môi trường làm việc tại buổi tiếp xúc cử tri Q.4 chiều 17-11.

Không để hộ khẩu ảnh hưởng đến môi trường làm việc - Ảnh 1.

Cử tri Lâm Mỹ trình bày những thắc mắc về sổ hộ khẩu - Ảnh: TRỌNG NHÂN

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Đinh Phát Đạt (P.8, Q.4) thắc mắc khi nào sẽ bỏ sổ hộ khẩu và chứng minh nhân dân, thủ tục như thế nào. Trong khi đó, cử tri Lâm Mỹ (P.3, Q.4) có ý kiến TP nên quan tâm đến việc phổ biến những quy định mới về hộ khẩu đến người dân, nhất là với những người lớn tuổi.

Không để hộ khẩu ảnh hưởng đến môi trường làm việc - Ảnh 2.

Ông Trần Vĩnh Tuyến, phó chủ tịch UBND TP.HCM (giữa), tại buổi tiếp xúc cử tri ngày 17-11 - Ảnh: TRỌNG NHÂN

Trả lời cử tri, ông Tuyến cho rằng những bất cập tồn tại lâu nay về thủ tục hành chính do chính từng ngành, từng cấp đặt ra, còn bản thân hộ khẩu nhiều khi không có tội. "Không được đặt hộ khẩu trong vấn đề nghề nghiệp, trong vấn đề khám sức khỏe, trong vấn đề chỗ ở hay trong những vấn đề mà người dân có quyền tự do chọn lựa mà Hiến pháp đã quy định" - ông Tuyến cho biết.

Ông cho rằng TP luôn đi đầu trong cải cách để không biến hộ khẩu thành một thủ tục hành chính ảnh hưởng đến môi trường làm việc của người dân. Cụ thể, ông dẫn chứng trong đợt tuyển sinh ĐH vừa rồi, TP đã bỏ hộ khẩu trong quy định tuyển sinh vào ĐH Y Phạm Ngọc Thạch.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri cũng bày tỏ quan tâm về những vấn đề nổi bật của TP hiện nay như giao thông, chống ngập, vệ sinh an toàn thực phẩm...


TRỌNG NHÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận