Thứ 7, ngày 8 tháng 5 năm 2021

Không để đối tượng xấu lợi dụng gây rối tại hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú

24/03/2021 18:10 GMT+7

TTO - Chiều 24-3, Ủy ban bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND TP.HCM nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã tổ chức phiên họp thứ 6.

Không để đối tượng xấu lợi dụng gây rối tại hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Lệ - chủ tịch HĐND TP.HCM, chủ tịch Ủy ban bầu cử TP - Ảnh: TỰ TRUNG

Báo cáo tại cuộc họp, ông Tăng Hữu Phong, trưởng tiểu ban hành chính - tổng hợp, cho biết sau hội nghị hiệp thương lần thứ hai của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, tổng số người ứng cử đại biểu Quốc hội của TP là 51, trong đó có 15 người tự ứng cử; có 172 người ứng cử đại biểu HĐND TP.HCM, trong đó có 13 người tự ứng cử.

TP Thủ Đức có 68 người ứng cử đại biểu HĐND TP Thủ Đức, với 4 người tự ứng cử. Huyện Cần Giờ có 51 người ứng cử HĐND huyện, không có người tự ứng cử. Huyện Củ Chi có 58 người ứng cử HĐND huyện, không có người tự ứng cử.

Huyện Hóc Môn có 59 người ứng cử HĐND huyện, có 2 người tự ứng cử. Huyện Bình Chánh có 67 người ứng cử HĐND huyện, không có người tự ứng cử. Huyện Nhà Bè có 60 người ứng cử HĐND huyện, không có người tự ứng cử.

Ngoài ra, 63 xã, thị trấn có 3.167 người ứng cử đại biểu HĐND xã, thị trấn, không có người tự ứng cử.

Ông Phong cho biết hội nghị cử tri nơi cư trú để lấy ý kiến tín nhiệm đối với người ứng cử được tổ chức từ ngày 21-3 đến ngày 13-4 tại khu phố, ấp nơi người ứng cử thường trú hoặc tạm trú.

Phát biểu tại cuộc họp, bà Nguyễn Thị Lệ - chủ tịch HĐND TP.HCM, chủ tịch Ủy ban bầu cử TP.HCM - đề nghị các địa phương bên cạnh cử tri thường trú cũng cần quan tâm đến các cử tri là những người nơi khác đến sinh sống hoặc những người đã đến nơi khác nhưng vẫn giữ hộ khẩu tại địa phương. 

Bà Lệ lưu ý các địa phương cần có kế hoạch thực hiện chu đáo, kỹ lưỡng việc lấy ý kiến cử tri tại nơi cư trú đối với người ứng cử, không để xảy ra tình trạng đối tượng xấu lợi dụng gây rối, đả kích tại hội nghị.

Đồng thời, tiểu ban hậu cần phải làm việc với Sở Y tế TP và các quận, huyện chuẩn bị kỹ công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các điểm bỏ phiếu, nhất là tại các địa phương có bệnh viện dã chiến, trung tâm cách ly dịch bệnh. Bà Lệ đề nghị phải có thùng phiếu riêng cho các cử tri tại các khu vực này. 

Chủ tịch Ủy ban bầu cử TP.HCM cũng yêu cầu các địa phương rà soát, giải quyết những vụ khiếu nại, tranh chấp ở địa bàn dân cư, không để phát sinh điểm nóng từ nay đến ngày bầu cử.

TP.HCM có 15 đại biểu tái cử đại biểu Quốc hội khóa XV TP.HCM có 15 đại biểu tái cử đại biểu Quốc hội khóa XV

TTO - Sáng 18-3, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết cho đến hội nghị hiệp thương lần thứ hai (sáng 18-3), có 15 đại biểu Quốc hội khóa XIV đoàn TP.HCM ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

THẢO LÊ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận