06/01/2023 08:18 GMT+7

Không đề cử, vì sao Mỹ Tâm bất ngờ đến Làn sóng xanh?

Tối 5-1, dàn sao Việt hạng A đổ bộ lễ trao giải Làn sóng xanh lần thứ 25 tại TP.HCM. Nhưng bất ngờ nhất là sự xuất hiện không báo trước của Mỹ Tâm.

Không đề cử, vì sao Mỹ Tâm bất ngờ đến Làn sóng xanh? - Ảnh 1.

Lễ trao giải Làn sóng xanh tối 5-1 quy tụ dàn sao hùng hậu của giới âm nhạc, giải trí Việt Nam - Ảnh: T.T.D.

Tối 5-1, lễ trao giải Làn sóng xanh lần thứ 25 diễn ra tại TP.HCM. Sự kiện quy tụ dàn nghệ sĩ đình đám nhất của giới âm nhạc, giải trí Việt Nam. Họ là: Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà, Trấn Thành, Đan Trường, Cẩm Ly, Đàm Vĩnh Hưng, Hoàng Thùy Linh, Tóc Tiên, Trúc Nhân... Bên cạnh đó, thế hệ trẻ có MONO, Tăng Duy Tân, AMEE, Hoàng Dũng, Hứa Kim Tuyền...

Tại họp báo hồi tháng 12-2022, ban tổ chức Làn sóng xanh được hỏi vì sao Mỹ Tâm không có đề cử, dù cô có một năm 2022 bùng nổ. Ban tổ chức cho biết từ nhiều năm nay, nữ ca sĩ rút khỏi đề cử thông thường ở các giải âm nhạc.

Nhưng câu trả lời đó cũng hé lộ một khả năng: Mỹ Tâm không nhận giải thông thường, nhưng có thể nhận những giải đặc biệt.

Cuối cùng, trong lễ trao giải tối 5-1, điều đó đã xảy ra.

Mỹ Tâm nhận giải Biểu tượng của năm tại Làn sóng xanh

Không đề cử, vì sao Mỹ Tâm bất ngờ đến Làn sóng xanh? - Ảnh 2.

Mỹ Tâm bất ngờ xuất hiện và hát ca khúc "Hẹn ước từ hư vô". Cô chia sẻ: “Tôi đã đi một chặng đường 20 năm rồi và Làn sóng xanh cũng đã 25 năm. Live show "Tri âm" của tôi bao gồm những bài hát từ rất lâu rồi”. Về các nghệ sĩ trẻ, Mỹ Tâm nói: “Tôi thấy các bạn quá tài năng. Các hạng mục đề cử, trao giải đều rất xứng đáng” - Ảnh: T.T.D.

Không đề cử, vì sao Mỹ Tâm bất ngờ đến Làn sóng xanh? - Ảnh 3.

Mỹ Tâm nhận giải Biểu tượng của năm của Làn sóng xanh. Cô dành tặng giải thưởng này cho nhạc sĩ Khắc Hưng, ê kíp "Tri âm" và khán giả. Sự xuất hiện bất ngờ của Mỹ Tâm khiến khán phòng bùng nổ. Cô là ca sĩ gắn bó với Làn sóng xanh từ lâu. Hơn nữa, trong năm 2022, cô đã hoạt động năng nổ, đạt nhiều thành công lớn - Ảnh: T.T.D.

Không đề cử, vì sao Mỹ Tâm bất ngờ đến Làn sóng xanh? - Ảnh 4.

Đôi song ca một thời Đan Trường - Cẩm Ly khiến khán phòng dậy sóng. Họ tái ngộ trên sân khấu Làn sóng xanh, cùng hát "Nếu phôi pha ngày mai". Trước đó, Đan Trường hát "Đi về nơi xa", "Mãi mãi một tình yêu". Còn Cẩm Ly đơn ca "Em mới là người ra đi" - Ảnh: T.T.D.

Không đề cử, vì sao Mỹ Tâm bất ngờ đến Làn sóng xanh? - Ảnh 5.

Bên cạnh biểu diễn, Đan Trường - Cẩm Ly còn nhận giải Thành tựu Làn sóng xanh vì nhiều năm gắn bó cùng lịch sử giải thưởng. Thông tin này đã được công bố trước đó - Ảnh: T.T.D.

Hoàng Thùy Linh thắng lớn với 5 giải Làn sóng xanh

Không đề cử, vì sao Mỹ Tâm bất ngờ đến Làn sóng xanh? - Ảnh 6.

Với album "Link", Hoàng Thùy Linh là người thắng lớn nhất trong đêm 5-1. Đó là 5 giải: Nữ ca sĩ của năm, Album của năm, Ca khúc của năm, Hòa âm phối khí và Top 10 ca khúc được yêu thích (đều cho "See tình"). Nhưng cô không nhận thành công một mình mà chia sẻ với ê kíp của mình: nhóm sản xuất DTAP, nhạc sĩ Khắc Hưng và những nghệ sĩ khác - Ảnh: T.T.D.

Không đề cử, vì sao Mỹ Tâm bất ngờ đến Làn sóng xanh? - Ảnh 7.

Hoàng Thùy Linh và nhóm DTAP trong một năm thành công. Không chỉ là nghệ sĩ nhận nhiều giải, DTAP còn làm giám đốc âm nhạc lễ trao giải Làn sóng xanh. Năm qua, họ có album "Link" và ca khúc "See tình" thành công vượt bậc cùng Hoàng Thùy Linh - Ảnh: T.T.D.

Không đề cử, vì sao Mỹ Tâm bất ngờ đến Làn sóng xanh? - Ảnh 8.

Tóc Tiên nhận giải Nữ ca sĩ được yêu thích. Trong năm qua, cô ra mắt album "Cong" và MV "906090" được khán giả yêu thích, giới chuyên môn đánh giá cao. Cô cũng là cố vấn của chương trình Ca sĩ mặt nạ. Tóc Tiên nhận giải từ đàn anh Trấn Thành và diễn viên Uyển Ân, em gái của Trấn Thành - Ảnh: T.T.D.

Không đề cử, vì sao Mỹ Tâm bất ngờ đến Làn sóng xanh? - Ảnh 9.

Trúc Nhân cũng thắng lớn trong đêm trao giải. Anh nhận 3 giải: Nam ca sĩ của năm, MV của năm (dành cho MV Có không giữ, mất đừng tìm), Top 10 Ca khúc được yêu thích ("Có không giữ, mất đừng tìm"). Trúc Nhân cũng biểu diễn ca khúc đầy vui nhộn trên sân khấu Làn sóng xanh. Trúc Nhân nói: “Từ năm 2015, tức 8 năm rồi, tôi mới đi dự một lễ trao giải. Tôi ít khi bối rối lắm nhưng điều này đang xảy ra. Tôi sẽ gửi gắm mọi lòng biết ơn và tinh thần của mình vào các sản phầm tiếp theo” - Ảnh: T.T.D.

MONO, Tăng Duy Tân tỏa sáng

Không đề cử, vì sao Mỹ Tâm bất ngờ đến Làn sóng xanh? - Ảnh 10.

MONO là tân binh nổi bật nhất của làng nhạc năm 2022. Anh thắng 3 giải: Gương mặt mới xuất sắc, Nam ca sĩ được yêu thích và Top 10 Ca khúc được yêu thích (cho "Waiting For You"). Tại hạng mục Bài hát hiện tượng, "Waiting For You" của MONO để thua đáng tiếc trước Bên trên tầng lầu của Tăng Duy Tân. Lên nhận giải, MONO nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả - Ảnh: T.T.D.

Không đề cử, vì sao Mỹ Tâm bất ngờ đến Làn sóng xanh? - Ảnh 11.

Tăng Duy Tân nhận giải Bài hát hiện tượng với "Bên trên tầng lầu". Anh dành lời cảm ơn cho người ông của mình là nhạc sĩ Trần Hoàn, và người anh họ là ca sĩ Tùng Dương. Tăng Duy Tân nói: "Ông Trần Hoàn mất từ khi tôi còn bé. Nhưng tôi có hứa với ông, với bố mẹ, với anh Tùng Dương là tôi sẽ theo nghề nhạc sĩ và mang về vinh quang cho gia đình. Tôi mang ơn khán giả rất nhiều vì tôi không có điều kiện thuận lợi để đi trên con đường này. Một thời gian rất dài tôi cứ miệt mài trong phòng thu". Nam ca sĩ bật khóc trước tình cảm của khán giả - Ảnh: T.T.D.

Không đề cử, vì sao Mỹ Tâm bất ngờ đến Làn sóng xanh? - Ảnh 12.

Hồ Ngọc Hà biểu diễn "Cô đơn trên sô pha", ca khúc mới của cô trong năm 2022. Nữ ca sĩ tiết lộ đang bị sốt nhưng vẫn gấp rút tập luyện cho tiết mục và biểu diễn rất sung. Hồ Ngọc Hà là tên tuổi quen thuộc của Làn sóng xanh. Cô và Mỹ Tâm gặp gỡ, trò chuyện trong hậu trường chương trình năm nay - Ảnh: T.T.D.

Mỹ Tâm bùng nổ trong năm 2022, sao không được đề cử Làn sóng xanh?Mỹ Tâm bùng nổ trong năm 2022, sao không được đề cử Làn sóng xanh?

Mỹ Tâm rất thành công trong năm 2022 nhưng vắng bóng tại bảng đề cử giải thưởng Làn sóng xanh 2022. Sáng 21-12, ban tổ chức giải thích về điều này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên