17/05/2023 17:50 GMT+7

Không còn chặn đường thu phí giữ xe hồ Tà Pạ và Ô Thum

Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn khẳng định không còn thu phí giữ xe hồ Tà Pạ và hồ Ô Thum. Địa phương sẽ tạo mọi điều kiện cho du khách vui chơi.

Không còn chặn đường thu phí giữ xe hồ Tà Pạ và Ô Thum - Ảnh 1.

Toàn cảnh hồ Tà Pạ được xem là "Tuyệt tình cốc" ở miền Tây, có cảnh đẹp hữu tình được giới trẻ yêu thích - Ảnh: BỬU ĐẤU

Chiều 17-5, ông Cao Quang Liêm - bí thư, chủ tịch UBND huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang - cho biết đã chỉ đạo UBND xã Núi Tô và xã Ô Lâm phải tạo điều kiện cho du khách đến tham quan hai hồ Tà Pạ và Ô Thum, không tự ý thu phí giữ xe, gây bức xúc dư luận.

Vừa qua, chính quyền xã Ô Lâm đã lập chốt chặn ô tô vào hồ Ô Thum, vì lo ngại kẹt xe, đã gây bức xúc dư luận. Sau đó, chính quyền huyện Tri Tôn thấy không kẹt xe nên đã dừng triển khai phương án trên.

"Còn tại hồ Tà Pạ, người dân tự ý chặn xe du khách vào hồ để thu tiền giữ xe là sai. Chúng tôi đã yêu cầu chính quyền xã làm việc với người đó phải chấm dứt việc giữ xe. Trừ khi du khách tự nguyện muốn được giữ xe để họ thoải mái tham quan, chụp hình. Ngoài ra, không được ra đường chặn xe như vừa qua", ông Liêm nói.

Không còn chặn đường thu phí giữ xe hồ Tà Pạ và Ô Thum - Ảnh 2.

Dù có bảng cấm xuống hồ, cấm tắm và xả rác nhưng nhóm thanh niên này vẫn ăn nhậu rồi xuống tắm - Ảnh: BỬU ĐẤU

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, thời điểm nắng nóng giữa trưa gay gắt nhưng hồ Tà Pạ vẫn có vài bạn trẻ mải mê check-in. Dù xung quanh hồ đã có bảng "cấm xuống hồ, tắm hồ và xả rác" nhưng thỉnh thoảng vẫn có một số trường hợp nhậu say rồi xuống hồ Tà Pạ tắm.

"Cả tuần nay, có hai nhóm thanh niên trong thị trấn Tri Tôn tụ tập lại đây ăn nhậu rồi rủ nhau xuống hồ Tà Pạ tắm làm chúng tôi rất bực bội mà không dám nói. Du khách thấy họ tắm vậy nên cũng bỏ đi luôn. Vì vậy, bà con buôn bán ở hồ Tà Pạ cũng thất thu vì mấy thanh niên xăm trổ này", chị T. buôn bán nước gần hồ nói.

Không còn chặn đường thu phí giữ xe hồ Tà Pạ và Ô Thum - Ảnh 3.

Lãnh đạo xã Núi Tô cho hay đã chỉ đạo công an mời nhóm thanh niên tắm trong hồ Tà Pạ để làm cam kết - Ảnh: BỬU ĐẤU

Nhận được thông tin từ Tuổi Trẻ, ông Trần Duy Hiếu - chủ tịch UBND xã Núi Tô - cho hay: "Tôi đã cho công an chụp hình lại, vì mấy người này hiện đang cư trú tại thị trấn Tri Tôn nên ngày mai (18-5) sẽ cho mời lên xã làm việc để làm cam kết. Sắp tới sẽ cho lực lượng công an tuần tra khu vực này, đảm bảo môi trường trong lành cho du khách vui chơi".

‘Gà đốt Ô Thum‘Gà đốt Ô Thum' sốt dịp Tết, địa phương tính chuyện làm lại đường cho đẹp

Nhiều ngày qua, hàng chục ngàn du khách kéo về Tri Tôn, tỉnh An Giang để thưởng thức đặc sản 'gà đốt Ô Thum', gây kẹt xe cục bộ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên