18/11/2022 15:30 GMT+7

Không có thịt heo, tuyển Hàn Quốc ăn uống ra sao?

TẤN PHÚC
TẤN PHÚC

TTO - Vì tất cả các sản phẩm từ thịt heo đều bị cấm ở Qatar, hai đầu bếp riêng tháp tùng tuyển Hàn Quốc dự World Cup 2022 đã phải sáng tạo để chuẩn bị bữa ăn bổ dưỡng và ngon miệng cho các tuyển thủ xứ kim chi.

Không có thịt heo, tuyển Hàn Quốc ăn uống ra sao? - Ảnh 1.

Hai đầu bếp Kim Hyung Chae (trái) và Shin Dong Il chuẩn bị bữa ăn cho tuyển Hàn Quốc - Ảnh: KFA

Dù không phải là ứng viên vô địch nhưng tuyển Hàn Quốc luôn thu hút sự chú ý của giới truyền thông tại World Cup 2022. Liên đoàn Bóng đá Hàn Quốc (KFA) luôn chăm sóc chu đáo cho các tuyển thủ, từ việc đưa đón, trang trí khách sạn để động viên tinh thần cầu thủ, tập luyện.. và đến từng bữa ăn.

Mới đây, KFA đã chia sẻ về thực đơn của đội tuyển quốc gia nước này trong tuần đầu tiên họ ở Doha, chủ yếu dựa trên các món ăn truyền thống của Hàn Quốc kết hợp với một số món ăn châu Á.

Một khó khăn không nhỏ trong chuyện ăn uống của các cầu thủ tại World Cup 2022 là tất cả các sản phẩm từ thịt heo đều bị cấm ở Qatar. Vì thế, KFA cử hai đầu bếp dày dạn kinh nghiệm về dinh dưỡng là Kim Hyung Chae và Shin Dong Il tháp tùng đội đến Qatar.

Vì không có thịt heo, khẩu phần của tuyển thủ Hàn Quốc được điều chỉnh chủ yếu bằng thịt gà, thịt bò và thịt vịt. Trong đó, món gà được giới thiệu vào bữa trưa hằng ngày trong tuần, trong khi thực đơn bữa tối nổi bật là thịt bò và vịt. Các cầu thủ còn được thưởng thức hải sản như tôm, cua, cá tráp, mực.

Đầu bếp Kim Hyung Chae cho biết điều quan trọng là bữa ăn phải đạt được sự cân bằng giữa dinh dưỡng và hương vị. "Các cầu thủ ngày nay đều rất chăm sóc cơ thể và duy trì chế độ ăn uống lành mạnh. Chúng tôi sẽ điều chỉnh thực đơn để giúp họ giữ một chế độ ăn uống cân bằng khi ở Qatar", đầu bếp Kim Hyung Chae nói thêm

Không có thịt heo, tuyển Hàn Quốc ăn uống ra sao? - Ảnh 2.

Đầu bếp Shin Dong Il chế biến thức ăn cho các tuyển thủ Hàn Quốc - Ảnh: KFA

Đầu bếp Shin Dong Il cho biết: "Các cầu thủ thích đồ ăn Hàn Quốc hơn các món ăn khác. Chúng tôi tham khảo thực đơn của các kỳ World Cup trước đó và cố gắng suy nghĩ những món ăn cụ thể mà các cầu thủ thích. Ngoài việc không có thịt heo thì chúng tôi còn gặp một chút khó khăn để thu thập rau và thịt tươi trong đại dịch COVID-19".

Khi hai đầu bếp này làm việc cùng nhau lần đầu tiên tại World Cup 2010 ở Nam Phi, giải đấu mà tuyển Hàn Quốc đã lọt vào vòng 16 đội và đó cũng là lần đầu tiên họ vượt qua vòng bảng tại một kỳ World Cup được tổ chức ở nước ngoài.

Hai đầu bếp Kim và Shin đang hy vọng lặp lại điều đó ở Qatar lần này. "Sẽ thật tuyệt nếu chúng ta có thể vươn tới những tầm cao hơn nữa. Nhưng tôi sẽ rất vui nếu các cầu thủ khỏe mạnh và tận hưởng bữa ăn trong suốt thời gian của họ ở đây".

TẤN PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên