Thứ 2, ngày 27 tháng 9 năm 2021

Không có siêu thị, thị xã Phú Mỹ mở chợ truyền thống trong thời giãn cách

18/07/2021 17:07 GMT+7

TTO - Để phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân trong 14 ngày giãn cách, thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) cho mở cửa 15/16 chợ truyền thống trên địa bàn. Việc mua bán phải thực hiện nghiêm 5K, khai báo y tế đầy đủ.

Không có siêu thị, thị xã Phú Mỹ mở chợ truyền thống trong thời giãn cách - Ảnh 1.

Mua bán tại chợ truyền thống phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ sáng 18-7 - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Ngày 18-7, thị xã Phú Mỹ họp bàn để triển khai thực hiện chỉ thị 16 trên địa bàn. Ông Nguyễn Văn Thắm, chủ tịch UBND thị xã Phú Mỹ, cho biết để bảo đảm an sinh xã hội và ổn định đời sống cho nhân dân, thị xã Phú Mỹ quyết định vẫn mở cửa 15/16 chợ truyền thống trên địa bàn, trừ chợ Lam Sơn đã bị phong tỏa vì ca nhiễm COVID-19 trước đây.

"Ở những vùng sâu, vùng xa của thị xã không có các siêu thị, cửa hàng bách hóa nên mở cửa chợ truyền thống để phục vụ nhu cầu thiết yếu trong ăn uống, sinh hoạt hàng ngày cho người dân", ông Thắm lý giải.

Ông Thắm cho hay chính quyền sẽ phát phiếu đi chợ cho người dân với tần suất một hoặc hai lần/tuần. Mọi người đi chợ phải khai báo y tế. Tiểu thương bày bán hàng trong chợ phải giãn quầy để thực hiện giãn cách.

"Do chính quyền mở cửa chợ truyền thống nên người dân an tâm, không nên đua nhau mua hàng hóa tích trữ mà gây khan hàng, đẩy giá lên", ông Thắm đề nghị.

ĐÔNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận