Không có chuyến bay, thủy thủ vượt đại dương về thăm cha mẹ

22/06/2020 11:13 GMT+7

TTO - Ông Juan Manuel Ballestero, một thủy thủ người Argentina, không thể đi máy bay về nhà vì dịch COVID-19, đã một mình vượt Đại Tây Dương trong hành trình dài 85 ngày trên một chiếc thuyền nhỏ từ Bồ Đào Nha trở về nhà để gặp cha mẹ.

Không có chuyến bay, thủy thủ vượt đại dương về thăm cha mẹ - Ảnh 1.

Ông Juan Manuel Ballestero (phải) cùng với cha tại Mar del Plata, Argentina sau khi hoàn thành hành trình 85 ngày vượt biển từ Bồ Đào Nha về nhà - Ảnh: AFP

"Nhiệm vụ hoàn thành! Tôi đã làm được!" - ông Ballestero vui mừng chia sẻ khi đến quê nhà Mar del Plata cuối tuần qua.

Thủy thủ 47 tuổi này đã hoàn thành hành trình vượt biển suốt 85 ngày trên chiếc thuyền nhỏ dài 9m có tên Skua của ông, theo Hãng tin AFP ngày 22-6.

Sau khi xét nghiệm âm tính với virus corona khi về Argentina, ông Ballestero nhanh chóng quay về nhà để gặp lại mẹ - bà Nilda (82 tuổi) và cha - ông Carlos (90 tuổi).

"Tôi đã đạt được những gì mà tôi đã cố gắng trong suốt 3 tháng qua. Nỗ lực của tôi đến từ khát vọng được ở bên gia đình. Đó là lý do tôi vượt biển" - ông Ballestero chia sẻ.

Ông Ballestero từng hi vọng có thể đến Argentina trước ngày 15-5 để cùng cha mừng sinh nhật lần thứ 90. Ông Ballestero đã bỏ lỡ ngày kỷ niệm này, nhưng vẫn kịp tổ chức Ngày của cha 21-6 cùng gia đình.

Ông làm việc ở Tây Ban Nha, ấp ủ kế hoạch đầy tham vọng về một chuyến hải trình một mình sau khi các chuyến bay trở lại Argentina bị hủy vì đại dịch COVID-19. Chuyến đi đã cho ông Ballestero một trải nghiệm rất sâu sắc khi biết hàng ngàn người đang chết mỗi ngày, trong khi ông đứng giữa thiên nhiên và quan sát những điều đang xảy ra trên thế giới.

"Chỉ có cá heo và cá voi quanh tôi trong thời điểm loài người đang trải qua giai đoạn khó khăn này" - ông Ballestero nói.

Trong hành trình 85 ngày, có tới 54 ngày người thân không nhận được bất kỳ tin tức nào từ ông. "Nhưng chúng tôi biết con đang về nhà. Chúng tôi luôn tin như thế. Con tôi về Mar del Plata để gặp cha mẹ nó" - ông Carlos chia sẻ.

Cho đến nay, Argentina đã ghi nhận hơn 1.000 người chết vì COVID-19, trong số này có nhiều người già như cha mẹ của ông Ballestero.

Cha của chúng ta, anh hùng và hoàng đế Cha của chúng ta, anh hùng và hoàng đế

TTO - Trong đôi mắt ấu thơ của những đứa con trai, người cha của chúng là anh hùng. Trong đôi mắt những đứa con gái, người cha là vị hoàng đế của bảo bọc và thương yêu.

ANH THƯ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận