06/11/2022 21:13 GMT+7

Không cho kinh doanh dịch vụ tại khu tháp Trầm Hương bên biển Nha Trang

PHAN SÔNG NGÂN
PHAN SÔNG NGÂN

TTO - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Thanh Hà trả lời tối 6-11, trước thắc mắc, băn khoăn của nhiều người dân khi xem hình ảnh mô hình khu tháp Trầm Hương sau khi hoàn thành sửa chữa, cải tạo vừa công bố.

Không cho kinh doanh dịch vụ tại khu tháp Trầm Hương bên biển Nha Trang - Ảnh 1.

Mô hình khu tháp Trầm Hương sau khi hoàn thành sửa chữa, cải tạo vừa được công bố tại khu vực dự án, trong đó có thêm hạng mục các vòm cong ở hai mặt khu tháp - Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

Ngày 6-11, nhiều người ở TP Nha Trang có thông tin phản ánh, đồng thời bày tỏ băn khoăn, thắc mắc của họ về hình ảnh vừa được công bố tại dự án đang sửa chữa, cải tạo khu tháp Trầm Hương, ở khu vực tại quảng trường 2-4 bên biển Nha Trang.

Cụ thể, trong mô hình khu tháp Trầm Hương nêu trên có thêm hình ảnh nhiều vòm cong xếp gần liền nhau, bố trí xây dựng ở cả hai mặt tiền của khu tháp phía giáp bãi biển Nha Trang và giáp đường Trần Phú. Tại đây còn có hình ảnh bố trí các bàn đặt bên trong.

Do không có thông tin chi tiết gì thêm ngoài tên dự án, doanh nghiệp chủ đầu tư, đơn vị, cá nhân giám sát, thi công dự án nên nhiều người thắc mắc liệu tại đây có cho làm nhà hàng, kinh doanh dịch vụ giải khát... sau khi hoàn thành sửa chữa, cải tạo.

Trả lời câu hỏi này, ông Nguyễn Thanh Hà - chánh Văn phòng UBND tỉnh Khánh Hòa - cho biết hình ảnh các vòm cong trong mô hình khu tháp Trầm Hương kể trên là các cổng có hình tượng như Tháp Bà Ponagar Nha Trang.

Đó là các khu vực để biểu diễn nghệ thuật phục vụ người dân và du khách sau khi hoàn thành. Còn hình ảnh các bàn trong các khu ấy là để đặt các nhạc cụ dân tộc khi biểu diễn...

Cũng theo ông Hà, lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa đã khẳng định không cho phép bố trí dịch vụ kinh doanh gì tại khu vực tháp Trầm Hương.

Khu vực tháp Trầm Hương vốn là khu đài liệt sĩ của tỉnh Khánh Hòa được xây dựng sau năm 1975. Đến năm 2004, lãnh đạo tỉnh cho phá dỡ, đầu tư xây dựng dự án mới có tên Hoa Biển nhưng không thành. Sau đó, dự án được cải tạo thành tháp Trầm Hương như hiện nay.

Bên trong tháp ở các tầng trên cùng có đặt bàn thờ và các bia ghi danh, tưởng niệm hơn 12.000 anh hùng, liệt sĩ của tỉnh và hy sinh tại tỉnh Khánh Hòa qua các thời kỳ. Vì vậy, khu vực tháp Trầm Hương vẫn được nhiều người xem như là một khu vực không gian văn hóa, tâm linh của tỉnh Khánh Hòa bên biển Nha Trang.

Lại sửa tại tháp Trầm Hương Nha Trang khiến người dân thắc mắc Lại sửa tại tháp Trầm Hương Nha Trang khiến người dân thắc mắc

TTO - Khu tháp Trầm Hương tại quảng trường 2-4 bên biển Nha Trang (Khánh Hòa) hiện đang rào vây bên ngoài, bên trong có các xe đào, xe múc khiến nhiều người dân thắc mắc.

PHAN SÔNG NGÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên