Thứ 6, ngày 25 tháng 6 năm 2021

Không cho chụp ảnh lúc mổ đẻ, hai bác sĩ bị đánh bầm dập

21/02/2018 18:34 GMT+7

TTO - Vụ việc xảy ra tại bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Yên Bái. Hiện tại, Sở Y tế cũng đã có văn bản gửi Công an tỉnh Yên Bái đề nghị làm rõ vụ việc. Trong khi đó, người nhà sản phụ đã bỏ trốn.

Theo thông tin từ bệnh viện, sản phụ Q.T.P.T ở Lào Cai được mổ lấy thai tại bệnh viện theo yêu cầu của gia đình lúc 11h ngày 20-2.

Trong quá trình sản phụ được mổ đẻ, người nhà sản phụ là L.H.N đã trèo lên cửa sổ nhà mổ để chụp ảnh và ghi hình. Khi kíp mổ phát hiện, đã vẫy tay yêu cầu người nhà bệnh nhân không trèo và ngừng chụp ảnh.

Thông tin cho hay, người nhà bệnh nhân không thực hiện yêu cầu và phản ứng gay gắt, dọa đánh các bác sĩ.

Cũng theo tin từ báo cáo của Sở Y tế Yên Bái, khoảng 11h40 cùng ngày, khi ca mổ hoàn tất, sản phụ và trẻ sơ sinh ổn định, kíp mổ ra khỏi nhà mổ thì người nhà sản phụ đã xông vào đánh các cán bộ y tế, trong đó bác sĩ gây mê Phạm Hải Ninh và bác sĩ phụ mổ Hoàng Đức Trung bị thương nặng hơn.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 21-2, giám đốc Sở Y tế Yên Bái Nguyễn Văn Tuyến cho biết bác sĩ Ninh bị chảy máu nhiều ở vùng đầu, rách khóe mắt; bác sĩ Trung bị thâm tím nhiều vị trí trên cơ thể. Bệnh viện đã đưa hai bác sĩ sang Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái khâu các vết rách trên đỉnh đầu, khóe mắt và điều trị.

Sở Y tế cũng đã có văn bản gửi Công an tỉnh Yên Bái đề nghị làm rõ vụ việc, nhưng ngay sau khi đánh hai bác sĩ bị thương, người nhà sản phụ đã bỏ trốn.

"Thời điểm kíp mổ vẫy tay yêu cầu người nhà bệnh nhân T. ngưng trèo và chụp ảnh thì cả kíp đều đeo khẩu trang, không nói gì gay gắt nhưng người nhà bệnh nhân đã phản ứng gay gắt, sau đó, khi kíp mổ rời phòng mổ thì xông vào đánh luôn" - ông Tuyến kể lại.

L.ANH - T.HOÀNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận