Thứ 2, ngày 26 tháng 10 năm 2020

Không bồ nhí bất thành quan chức

07/01/2018 08:36 GMT+7

TTO - Cu Rơm luận bí kíp anh hùng rằng: không có bồ nhí thì đừng làm quan chức, để trước mắt vợ khỏi biết quỹ riêng, tiếp nữa làm sân sau bôn tẩu tài sản.

Không bồ nhí bất thành quan chức - Ảnh 1.

1. Vừa luận anh hùng Cu Rơm vừa chứng minh, cụ kỵ của mình từ ngày leo được chức quan 9 phẩm đã có thê thiếp, lấy thêm bà nào thì lên chức bà đó, cứ mỗi bà qua tay cụ kỵ là dâng lên quan trên, dâng được thì chức lên được. 

Quan nào mà quan chẳng háo sắc, chỉ có điều háo lúc nào và dâng đúng cách ra sao, phủ đệ người ta mênh mông bát ngát, tiền bạc ngân lượng đâu thiếu, chỉ thiếu mỗi tay ấp phòng nhì, phòng ba, phòng tư để tâm tư đêm trăng lắm mộng. 

Cụ kỵ nhà mình sắp chữ thành bí kíp để lại di huấn cho con cháu. Rằng quan chức bữa nào cũng dùng sắc dục mà mua, cách mua ấy hơn tiền tấn bạc tỉ đưa đến. Mua xong thì bổng lộc tìm lại, phẩm trật cũng dâng sớ dọn đường cho nhau mà tiến. 

Đến thời ông nội rồi bố Cu Rơm bí kíp được bổ sung thành kỹ nghệ, phải dạy bồ nhí các tuyệt chiêu làm hàng để moi sâu kỹ năng thăng tiến của các quan trên làm kinh nghiệm của họ Cu gia. 

Từ một cuốn gia phả để lại, 5 chi 7 nhánh đích tôn của họ Cu mau chóng biến bí kíp đó thành huấn thị gia tộc, đứa nào muốn thăng quan tiến chức phải đọc kỹ trước khi ra chốn quan trường, không có chước nào hay như chước bình thiên hạ bằng đưa mồi bồ nhí cho quan lại mà lên.

2. Cu Rơm có đứa cháu xây dựng hình ảnh quan tuần phủ qua nấc thang hiến gia sản tỳ thiếp mười mấy em xinh đẹp để thăng phẩm trật mỗi năm. Khi lên được chức, hắn tiếp tục xây dựng đế chế của mình, dưới thì quanh năm xuất tiền đi tầm con gái trắng nõn dâng lên, hắn ngồi hưởng thụ, trên thì tiếp tục hối lộ quan trên mấy phòng nhì hắn đã kinh qua. 

Khi dâng biếu, biết quan nào hiếm muộn cần con trai, hắn đến ngon ngọt, rằng gia tộc cần có cháu đích tôn để mở mang đại nghiệp, duy trì giống nòi không bị lụi tàn. 

Thuốc có hay mấy cũng chỉ cứu được một mạng người. Chức có cao mấy thì cũng phút chốc mây bay một đời. Dòng họ có tồn, gia phả mới vinh danh. Vậy nên có mấy cô này có thể sinh con trai đúng tam hạp, phúc cùng tuổi, chỉ khác giáp, lại có quý tử sinh cơ, phát triển thành tựu hơn mức mong muốn. 

Luận vậy, quan nào chả ưng. Một năm cháu của Cu Rơm dâng danh thiếp hình dáng người đẹp cho tầng tầng lớp lớp quan lại thừa hưởng. Trăm quan nhận lấy thì hết 80 quan ưng ý. Buôn thế mà đứa cháu thành danh, ngay cả Nguyễn Trường Tô sau này vẫn thua nó mấy chục lần, không thể sánh kịp.

3. Cu Rơm hơn nó một chước, xây dựng bồ nhí ruột, của nả tiền bạc tham được đều giao cho quản, biệt thự mấy chục điện, tài khoản ngân hàng cho bồ nhí lập công ty buôn đi bán lại quanh mấy chục mối quan hệ cũng dư tiền lãi mẹ đẻ lãi con. 

Khi bồ nhí Xin Cơ chán cảnh bên ngoài thì cho vào hàng phẩm trật quan lại, nhiếp chính thần tốc, ban đầu cho vô tạp vụ của một phủ, sau thì cất nhắc vào làm lãnh đạo chỗ nào Xin Cơ ưng ý. Cu Rơm muốn lên cao, cứ đưa Xin Cơ tiếp khách, gặp anh trên bảo, thiên hạ ở chỗ em chỉ có một cô này mới sánh kịp Dương Quý Phi bên Tàu xưa, đôi mày liễu lũ, khuôn hình trăng thẹn chim thấy cũng e vì quá đẹp. 

Dâng anh mỗi đêm buồn sau ngày ly thân với vợ già. Cứ mỗi đêm hoan lạc xong, Xin Cơ lại về với Cu Rơm, trình báo những gì quan trên đã hứa, vậy nên con đường chức tước nó cứ hanh thông. Chỉ từ chức phẩm coi sóc quản lý nhà dân mà nó lên chức quản lý mấy phủ, tiền hô hậu ủng, làm gì cũng được. 

Đi lại nhiều quan, Xin Cơ sinh hạ ba đứa con trai kháu khỉnh, ông nào cũng thèm nhưng không biết có phải con mình hay con người, ngặt một nỗi cũng chả đáng mặt anh hào xác định ADN nên Cu Rơm đành im lặng để vậy cho Xin Cơ nuôi.

Khi mọi việc vỡ ra, Xin Cơ được bố trí trốn đi nước ngoài, Cu Rơm vẫn giữ bí mật cho quan trên, lâu lâu công cán đối ngoại thì tìm gặp người tình để cộng trừ sổ sách, vẫn một lòng yêu chiều hết mực. Về lại địa phương vẫn sắm sanh thêm tỳ thiếp ngồi chờ sung rụng làm quan… 

Cho nên Cu Rơm vẫn hơn Ngô Văn Tuấn ở xứ Thanh nâng đỡ không trong sáng cô Quỳnh Anh là vậy.

Công bố quyết định kỷ luật Phó chủ tịch Thanh Hóa Ngô Văn Tuấn Công bố quyết định kỷ luật Phó chủ tịch Thanh Hóa Ngô Văn Tuấn Cách tất cả chức vụ trong Đảng của phó chủ tịch Thanh Hoá Ngô Văn Tuấn Cách tất cả chức vụ trong Đảng của phó chủ tịch Thanh Hoá Ngô Văn Tuấn Phó chủ tịch Thanh Hóa nâng đỡ không trong sáng bà Quỳnh Anh Phó chủ tịch Thanh Hóa nâng đỡ không trong sáng bà Quỳnh Anh
CU LÀNG CÁT - Theo TTC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận