16/04/2023 16:22 GMT+7

Không biết luật, cầu thủ và HLV Bình Phước gây hấn với trọng tài

Nhiều cầu thủ và HLV của đội Bình Phước đã xô đẩy trọng tài, tạo nên hình ảnh xấu xí ở trận đấu giữa Hòa Bình - Bình Phước tại vòng 3 Giải hạng nhất quốc gia 2023.

Không biết luật, cầu thủ và HLV Bình Phước gây hấn với trọng tài - Ảnh 1.

Trợ lý trọng tài 1 - ông Nguyễn Văn Lưu - bị cầu thủ Bình Phước phản ứng, xô đẩy vào người - Ảnh: Chụp màn hình

Trận đấu giữa CLB Hòa Bình - Bình Phước trong khuôn khổ vòng 3 Giải hạng nhất quốc gia 2023 diễn ra từ chiều 15-4 trên sân Hòa Bình.

Sự cố diễn ra khi trợ lý trọng tài 1 - ông Nguyễn Văn Lưu từ chối bàn thắng của Quốc Thắng (Bình Phước) cuối hiệp 1.

Ngay lập tức, nhiều cầu thủ Bình Phước lao tới xỉa xói, xô đẩy vào người trợ lý trọng tài Nguyễn Văn Lưu.

Sau đó, HLV Lê Thanh Xuân (Bình Phước) tùy tiện lao vào sân, có lời lẽ thóa mạ và bị trọng tài chính Trần Ngọc Ánh phạt thẻ đỏ.

Từ ngoài sân, một trợ lý HLV của CLB Bình Phước đã chạy vào sân phản ứng tiếp, nhưng được cầu thủ đội nhà ngăn chặn.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online trưa 16-4, ông Đặng Thanh Hạ - trưởng ban trọng tài VFF - khẳng định tổ trọng tài đã xử lý đúng trong tình huống này.

Ông Hạ chia sẻ: "Dựa trên báo cáo và băng ghi hình trận đấu, tôi khẳng định rằng trợ lý trọng tài đã vận dụng đúng tinh thần luật việt vị để từ chối bàn thắng của CLB Bình Phước. Trước khi Quốc Thắng ghi bàn, một cầu thủ khác của đội này là Việt Cường đã việt vị. Khi đội Bình Phước đá phạt, Việt Cường đã chạy ngược trở lên và tham gia tình huống tranh chấp với cầu thủ Hòa Bình".

Không biết luật, cầu thủ và HLV Bình Phước gây hấn với trọng tài - Ảnh 2.

Sau khi HLV trưởng Lê Thanh Xuân bị thẻ đỏ, một trợ lý HLV của CLB Bình Phước chạy vào sân phản ứng gay gắt với trọng tài - Ảnh: Chụp màn hình

Ông Đặng Thanh Hạ nói tiếp: "Rõ ràng đây là một trong 4 tình huống cầu thủ mắc lỗi việt vị. Cho dù Việt Cường không trực tiếp ghi bàn, nhưng từ điểm việt vị rồi chạy ngược lên tham gia tình huống tấn công, tranh bóng ở thế việt vị, tìm cách chơi bóng khi bóng tới gần, cố tình chiếm lợi thế, thì bàn thắng không được công nhận là chính xác. Trong pha bóng này, trợ lý trọng tài 1 và trọng tài đã quán xuyến, phối hợp rất tốt để từ chối bàn thắng của Bình Phước".

Liên quan hành vi phản ứng trọng tài của CLB Bình Phước, trưởng ban trọng tài VFF chia sẻ: "Chúng tôi thật buồn và xót xa khi hình ảnh đội ngũ trọng tài bị lăng mạ, bị xô đẩy. Khoan hãy nói trọng tài và trợ lý trọng tài đúng hay sai trong pha bóng nói trên, thì việc họ bị cầu thủ phản ứng bằng cách xô đẩy nhiều lần. Tiếp đó là bị HLV cùng trợ lý HLV thóa mạ bằng lời lẽ nặng nề là điều không thể chấp nhận được. 

Với bóng đá quốc tế, chỉ cần cầu thủ hay HLV phản ứng, va chạm trúng vào thân thể trọng tài, trợ lý trọng tài sẽ bị phạt rất nghiêm khắc. 

Chúng tôi không có quyền đưa ra án phạt, nhưng với những hành vi phi thể thao như thế, thiết nghĩ ban kỷ luật VFF phải đưa ra án phạt nghiêm khắc, đúng người đúng tội để chặn đứng những hành động có thể tái diễn trên sân cỏ nước nhà".

Ông Đặng Thanh Hạ cho rằng sai lầm của HLV và cầu thủ Bình Phước xuất phát từ tư tưởng cho rằng họ bị xử ép, không hiểu biết về luật việt vị. 

Bảng xếp hạng V-League: Hà Nội nhất, TP.HCM và Đà Nẵng cuối bảngBảng xếp hạng V-League: Hà Nội nhất, TP.HCM và Đà Nẵng cuối bảng

Sau vòng 5 V-League 2023, CLB Hà Nội và Thanh Hóa chia nhau hai vị trí dẫn đầu. Còn CLB TP.HCM và Đà Nẵng nằm ở nhóm cuối.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên