Thứ 7, ngày 18 tháng 9 năm 2021

Khởi tố vụ án tai nạn giao thông thảm khốc tại Hải Dương

22/01/2019 21:36 GMT+7

TTO - Tối 22-1, lãnh đạo Công an tỉnh Hải Dương xác nhận Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Kim Thành đã khởi tố vụ án hình sự "vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ" xảy ra trên quốc lộ 5, đoạn qua huyện Kim Thành, Hải Dương.

Khởi tố vụ án tai nạn giao thông thảm khốc tại Hải Dương - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn giao thông trên quốc lộ 5 chiều 21-1 - Ảnh: TIẾN THẮNG

Theo đó, Công an huyện Kim Thành đã ra quyết định khởi tố vụ án "Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ" theo điều 260 Bộ luật hình sự đối với vụ tai nạn khiến 8 người chết, 8 người bị thương trên quốc lộ 5. 

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, lúc 14h chiều 21-1, một đoàn gồm khoảng 60 người là cán bộ và cựu chiến binh xã Kim Lương đi dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ. 

Sau khi dâng hương, đoàn đã đi bộ ngược chiều ở sát mép đường quốc lộ 5 để lên cầu vượt trở về hội trường UBND xã Kim Lương để tổ chức đại hội Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã nhiệm kỳ 2019-2024.

Trong quá trình di chuyển trên quốc lộ 5, đoàn người bất ngờ gặp nạn thảm khốc khi chiếc xe tải mang BKS 29C-719.53 do tài xế Lương Văn Tâm (28 tuổi, quê tại Nguyên Bình, Cao Bằng) điều khiển đâm trực diện vào đoàn người.

Hậu quả vụ việc khiến 8 người chết, 8 người khác bị thương. 

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Kim Thành đang củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định.

Điều 260. Tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ

1. Người tham gia giao thông đường bộ vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ gây thiệt hại cho người khác thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tiền từ 30 triệu đồng đến 100 triệu đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 1 năm đến 5 năm:

a) Làm chết người;

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 3 năm đến 10 năm:

b) Trong tình trạng có sử dụng rượu, bia mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá mức quy định, có sử dụng chất ma túy hoặc chất kích thích mạnh khác;

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận