21/01/2019 15:37 GMT+7

Xe tải tông đoàn người đi thắp nhang nghĩa trang, 8 người chết

TUẤN PHÙNG - TIẾN THẮNG
TUẤN PHÙNG - TIẾN THẮNG

TTO - Một xe tải chạy trên quốc lộ 5 đã lao thẳng vào đoàn người đi thắp nhang nghĩa trang đang đi bên rìa đường tại huyện Kim Thành, Hải Dương khiến 8 người chết, 7 người bị thương.

Xe tải tông đoàn người đi thắp nhang nghĩa trang, 8 người chết - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc - Ảnh: TIẾN THẮNG

Chiều 21-1, xác nhận với Tuổi Trẻ Online, thiếu tá Nguyễn Văn Khánh - trạm trưởng Trạm CSGT Ba Hàng, Phòng CSGT Công an tỉnh Hải Dương - cho biết vụ tai nạn xảy ra lúc 13h55 chiều nay tại km 76+410, QL5, thuộc địa bàn Xã Kim Lương, Kim Thành, tỉnh Hải Dương. 

Báo cáo của Ban ATGT tỉnh Hải Dương gửi Ủy ban ATGT Quốc gia cho hay một xe tải đã đâm thẳng vào đoàn người đi viếng nghĩa trang. 7 người chết tại chỗ, 1 người chết trong bệnh viện, 5 người bị thương.

Một số người dân ở gần hiện trường cho biết đoàn người đang đi bên rìa đường thì chiếc xe tải chạy theo hướng Hà Nội - Hải Phòng mất lái tông trúng.

Xe tải tông đoàn người đi thắp nhang nghĩa trang, 8 người chết

Trong khi đó, ông Vũ Đình Tĩnh - chủ tịch UBND huyện Kim Thành, Hải Dương - khẳng định thông tin đoàn cán bộ công chức của huyện Kim Thành đi viếng nghĩa trang và bị tai nạn sau đó là không chính xác.

Ông Tĩnh cho biết số cán bộ đi viếng nghĩa trang ở xã Kim Lương và gặp nạn chủ yếu là cán bộ thuộc tổ chức mặt trận xã.

"Xã Kim Lương đang chuẩn bị tổ chức đại hội mặt trận của xã. Hôm nay là phiên trù bị. Số người bị nạn là cán bộ mặt trận của xã tham gia đại hội, đi viếng nghĩa trang trước khi đại hội chính thức diễn ra và bị tai nạn trong quá trình đi viếng nghĩa trang", ông Tĩnh cho biết.

Xe tải tông đoàn người đi thắp nhang nghĩa trang, 8 người chết - Ảnh 3.

Sơ đồ vụ tai nạn - Đồ họa: TẤT ĐẠT

Một cán bộ công an xã Kim Lương kể lại vào khoảng 14h chiều ngày 21-1, đoàn cán bộ xã Kim Lương cùng cựu chiến binh trên địa bàn sau khi thắp hương, đặt vòng hoa tại nghĩa trang liệt sĩ xã Kim Lương đã vòng trở ra quốc lộ 5 (đi ngược chiều ở làn trong cùng) để lên cầu vượt trở về hội trường xã Kim Lương.

Đến đoạn gần cầu vượt thì xe tải biển số Hà Nội vượt container rồi mất lái lao vào làn trong cùng, tông trực diện vào đoàn người đang đi. 7 người chết tại chỗ, một người tử vong sau khi được đưa đi cấp cứu, 7 người bị thương đang tiếp tục được cấp cứu.

Đến 17h chiều cùng ngày, thi thể các nạn nhân được đưa khỏi hiện trường.

Người dân cho biết trong đoàn người có 2 người đã kịp nhảy qua lan can phía đường tàu và thoát chết trong gang tấc.

Danh sách sơ bộ các nạn nhân tử vong:

1, Trần Văn Đoan - trưởng Công an xã

2, Trần Văn Đường (anh trai ông Đoan) - chi hội trưởng Chi hội nông dân xã

3, Lương Xuân Sinh - phó chủ tịch Hội Nông dân xã

4, Phạm Văn Thuấn

5, Hứa Bình Dương - chủ tịch Hội Khuyến học xã

6, Hứa Như Doanh

7, Lê Hồng Tư - chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam xã

8, Lê Văn Tường (SN 1948, qua đời tại bệnh viện) - phó chủ tịch MTTQ xã

Các nạn nhân đang cấp cứu:

1, Nguyễn Văn Tiến (1966)

2, Hứa Văn Thảo (1959)

3, Nguyễn Thị Yến (1972)

4, Hứa Văn Dương (1952)

5, Nguyễn Thị Dần (1948)

6, Nguyễn Văn Nhã (1961)

7, Cao Thế Hoàng (1988)

Ngay khi nhận được tin báo, Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình - chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia, đã gửi lời chia buồn sâu sắc với gia đình các nạn nhân.

Đồng thời, phó thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Hải Dương chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn, ưu tiên cao nhất cho công tác cấp cứu nạn nhân bị thương để giảm thương vong, tổ chức điều tiết, bảo đảm giao thông nhanh chóng thông xe và bảo đảm an toàn hiện trường vụ việc.

Phó thủ tướng phân công ông Nguyễn Văn Thể - bộ trưởng Bộ GT-VT, phó chủ tịch thường trực Ủy ban ATGT quốc gia, dẫn đầu đoàn công tác của ủy ban và các cơ quan của Bộ GT-VT khẩn trương đến hiện trường, trực tiếp thăm hỏi, chia buồn với gia đình các nạn nhân, phối hợp với lãnh đạo tỉnh Hải Dương chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ việc.

Xe tải tông đoàn người đi thắp nhang nghĩa trang, 8 người chết - Ảnh 5.

Chiếc xe tải gây tai nạn - Ảnh: TIẾN THẮNG

Xe tải gây tai nạn còn hạn kiểm định đến tháng 5-2019

Báo cáo Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết xe tải biển kiểm soát 29C... còn hạn kiểm định đến hết ngày 14-5-2019.

Theo Cục Đăng kiểm, chiếc xe tải này sản xuất năm 2016 tại Việt Nam. Chủ xe theo giấy đăng ký là Công ty Cổ phần sản xuất & Thương mại NEWPRO, địa chỉ tại tổ 1, Do Lộ, Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội.

Xe được kiểm định lần gần nhất vào ngày 15-5-2018 tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 2906V - Hà Nội, có hạn kiểm định đến hết ngày 14- 5-2019.

Cục Đăng kiểm Việt Nam đã giao Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Hải Dương (3401D) phối hợp cơ quan chức năng tại địa phương điều tra nguyên nhân tai nạn.

Xe tải tông đoàn người đi thắp nhang nghĩa trang, 8 người chết - Ảnh 6.

Tai nạn xảy ra trên quốc lộ 5 đoạnqua xã Kim Lương, Kim Thành, Hải Dương

Người thoát chết ở Hải Dương: Đoàn đi cẩn thận, không dàn hàng ngang Người thoát chết ở Hải Dương: Đoàn đi cẩn thận, không dàn hàng ngang

TTO - Kịp nhảy qua lan can và thoát chết trong gang tấc khi xe tải lao vào đoàn người trên quốc lộ 5 ở huyện Kim Thành, Hải Dương, ông Hoàng Văn Thiện vẫn còn run khi nhắc lại thời khắc kinh hoàng đó.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên