30/05/2021 11:02 GMT+7

Khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng

TIẾN LONG - THẢO LÊ
TIẾN LONG - THẢO LÊ

TTO - Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Gò Vấp đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội danh “lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng để tiến hành điều tra vụ án.

Khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng - Ảnh 1.

Hiện nay đã ghi nhận 136 ca nhiễm COVID-19 liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng - Ảnh: NHẬT THỊNH

Qua điều tra của cơ quan chức năng, nhóm này hoạt động không chấp hành quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19 dẫn đến lây lan dịch bệnh cho nhiều người.

Ngày 29-5, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Gò Vấp đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội "lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người" để điều tra vụ án.

Trước đó, UBND quận Gò Vấp cho biết đã đề xuất điều tra Hội thánh truyền giáo Phục Hưng về việc làm lây lan dịch bệnh như trên. 

Tại cuộc họp COVID-19 tại TP.HCM sáng 30-5, giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết từ ngày 26-5 đến nay, liên quan hai ổ dịch là Hội thánh truyền giáo Phục Hưng và tại Ngân hàng VIB đã phát hiện 136 ca bệnh, trong đó TP.HCM có 133 ca, 3 ca còn lại là F1 đi về các tỉnh Long An, Bạc Liêu và Tây Ninh.

Cũng trong sáng 30-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết đã ghi nhận thêm 33 trường hợp nghi nhiễm mới trong cộng đồng, tất cả đều liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên