21/06/2021 18:55 GMT+7

Khởi tố vụ án, khởi tố 1 bị can tấn công báo điện tử VOV

THÂN HOÀNG - DANH TRỌNG
THÂN HOÀNG - DANH TRỌNG

TTO - Xác định hành vi của nhóm người tấn công báo điện tử Đài Tiếng nói Việt Nam (vov.vn) là vi phạm pháp luật nghiêm trọng, nên cơ quan công an đã khởi tố vụ án để điều tra.

Khởi tố vụ án, khởi tố 1 bị can tấn công báo điện tử VOV - Ảnh 1.

Thiếu tướng Lê Minh Mạnh, phó cục trưởng Cục A05 - Ảnh: DANH TRỌNG

Chiều 21-6, tại cuộc họp báo của Bộ Công an về kết quả công tác 6 tháng đầu năm, thiếu tướng Lê Minh Mạnh, phó cục trưởng Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05 - Bộ Công an), cho biết cơ quan công an đã khởi tố vụ án để điều tra.

Bước đầu, cơ quan công an đã khởi tố một bị can trong nhóm tấn công báo điện tử VOV. Tuy nhiên, lãnh đạo A05 chưa cung cấp danh tính và tội danh của người này vì vụ án đang trong quá trình điều tra mở rộng. Một số người khác liên quan đã bị cơ quan công an triệu tập lấy lời khai làm rõ.

"Hiện cơ quan điều tra đang tập trung làm rõ động cơ, mục đích của nhóm người này", ông Mạnh thông tin.

Ông Mạnh cho biết thêm bà Nguyễn Phương Hằng (vợ ông Huỳnh Uy Dũng, chủ khu du lịch Đại Nam) có liên quan vụ tấn công mạng VOV hay không còn phải chờ kết quả điều tra.

Ông Mạnh khẳng định hành vi tấn công nhằm vào VOV là vi phạm pháp luật, kể cả việc kích động, cổ vũ các đối tượng khác tấn công, đã quy định rõ trong các quy định pháp luật.

Trung tướng Tô Ân Xô - người phát ngôn, chánh văn phòng Bộ Công an - thông tin thêm kết quả điều tra đến nay chưa có tài liệu nào chứng minh bà Hằng có liên quan đến vụ việc trên.

Khởi tố vụ án, khởi tố 1 bị can tấn công báo điện tử VOV - Ảnh 2.

Trung tướng Tô Ân Xô - người phát ngôn, chánh văn phòng Bộ Công an - Ảnh: DANH TRỌNG

Trước đó, theo thông tin từ báo điện tử VOV, từ tối 12-6, việc truy cập trang web vov.vn đã gặp khó khăn, đường truyền bị chậm.

Theo bộ phận kỹ thuật của báo điện tử VOV, đây là kết quả của cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) làm tràn băng thông, khiến việc truy cập vào báo bị tê liệt. Đồng thời, fanpage của báo cũng nhận hàng chục ngàn bình luận mang tính tiêu cực, công kích. Cơ quan này đã liên hệ với Google và Facebook để xử lý các vấn đề có liên quan.

Đại diện báo điện tử VOV cũng cho biết việc tờ báo bị tấn công đã ảnh hưởng đến hoạt động của tòa soạn, ảnh hưởng đến quyền truy cập thông tin của độc giả.

Bộ Công an điều tra vụ báo điện tử VOV bị tấn công mạng Bộ Công an điều tra vụ báo điện tử VOV bị tấn công mạng

TTO - Trang web và fanpage của báo điện tử VOV bị tấn công từ chối dịch vụ (DDoS), làm tràn băng thông, khiến việc truy cập vào báo bị tê liệt. Hiện Bộ Công an đang điều tra, làm rõ vụ việc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên