Tag: DDoS

Lập đội phản ứng nhanh chống tin tặc

TTO - SCA (Stop Cyber Attacks) có thể là tên gợi nhớ của đội phản ứng nhanh chống tin tặc để bảo vệ không gian mạng của một thành phố năng động, đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ để hiện đại hóa phương thức sống và làm việc trong tương lai.

Khởi tố vụ án, khởi tố 1 bị can tấn công báo điện tử VOV

TTO - Xác định hành vi của nhóm người tấn công báo điện tử Đài Tiếng nói Việt Nam (vov.vn) là vi phạm pháp luật nghiêm trọng, nên cơ quan công an đã khởi tố vụ án để điều tra.

Việt Nam có nguồn tấn công mạng hàng đầu thế giới

TTO - Việt Nam xếp thứ 3 thế giới và thứ 2 trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương về nguồn tấn công từ chối dịch vụ mạng (DoS) trong quý 2 năm 2019.

114 cuộc tấn công từ chối dịch vụ vào website Việt Nam

TTO - Trong quý 2 vừa qua, Hãng bảo mật Kaspersky ghi nhận có tổng cộng 114 vụ tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) vào các website, hệ thống mạng tại Việt Nam.

Gần 7.000 trang/cổng thông tin điện tử VN bị tấn công năm 2016

TTO - Hoạt động tấn công mạng vào các cơ sở hạ tầng thông tin trọng yếu ngày càng gia tăng về qui mô và tính chất nguy hiểm. 

​Quý 1-2017: gần 7.700 cuộc tấn công mạng Việt Nam

TTO - Trong ba tháng đầu năm 2017, VNCERT đã ghi nhận gần 7.700 sự cố tấn công mạng vào các website tại Việt Nam.

Hàng loạt trang mạng hàng đầu của Mỹ bị tấn công

TTO - Các cuộc tấn công mạng liên tiếp ngày 21-10 gây mất mạng Internet trên diện rộng, khiến các công ty lớn như Twitter và Netflix không thể kết nối với hàng triệu người dùng tại Mỹ và những nơi khác trên thế giới.

​Tin tặc tấn công các trang web chính phủ Thái

TTO - Hàng loạt trang web của chính phủ Thái Lan, trong đó có trang của Bộ Quốc phòng và Bộ Công nghệ Thông tin, bị tin tặc làm cho tê liệt. 

Cảnh sát Nhật bắt 1 học sinh VN tấn công mạng

TTO - Tấn công mạng qua hình thức DDoS phá hoại kinh doanh công ty Nhật, một học sinh Việt bị cảnh sát Nhật bắt giữ tại Tokyo ngày 24-7.

​GitHub bị tấn công, nghi tin tặc Trung Quốc

TTO - Cuộc tấn công kéo dài gần bốn ngày qua và được cho là bắt nguồn từ Trung Quốc.