Tag: Hệ thống mạng

Điện thoại di động và WiFi ngày càng phát triển ở Triều Tiên

TTO - Theo các nhà nghiên cứu tại Mỹ, số lượng người dùng điện thoại di động ngày càng tăng cao cũng như hệ thống mạng WiFi ngày càng phổ biến và được sử dụng rộng rãi ở Triều Tiên.

Mỗi tháng các hệ thống thông tin Việt Nam chịu gần 1.000 cuộc tấn công mạng gây sự cố

TTO - Trong một tháng, các hệ thống thông tin tại Việt Nam gánh chịu gần 1.000 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố. Nguy cơ bị tấn công chủ yếu do lỗ hổng bảo mật.

Hệ thống thông tin mạng của nhiều cơ quan tồn tại những lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng

TTO - Năm 2021, Bộ Công an phát hiện 30 vụ lộ, mất bí mật Nhà nước với 220 đầu tài liệu, đồng thời phát hiện nhiều hệ thống mạng của các cơ quan còn tồn tại những lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng.

Google chia sẻ 5 bước kiểm tra bảo mật cho doanh nghiệp nhỏ

TTO - Nhiều doanh nghiệp nhỏ đang triển khai mô hình làm việc kết hợp (Hybrid work) vốn có nguy cơ gia tăng những cấp độ tấn công khai thác thông tin xã hội, các âm mưu lừa đảo và mã độc.

‘Cuộc cách mạng’ thôi gõ cửa từng nhà

TTO - Cách đây 10 năm, công nhân ngành điện đi từng ngõ gõ từng nhà, rồi thì trèo từng cột để ghi số điện và kiểm tra công tơ thì nay ngồi nhà cũng có đầy đủ thông tin mà trước đây phải đến tận nơi.

Khởi tố vụ án, khởi tố 1 bị can tấn công báo điện tử VOV

TTO - Xác định hành vi của nhóm người tấn công báo điện tử Đài Tiếng nói Việt Nam (vov.vn) là vi phạm pháp luật nghiêm trọng, nên cơ quan công an đã khởi tố vụ án để điều tra.

Vụ báo điện tử VOV bị tấn công: chưa có tài liệu nào chứng minh bà Phương Hằng có liên quan.

TTO - Theo trung tướng Tô Ân Xô, những thông tin trên mạng xã hội cho rằng vụ tấn công mạng báo điện tử VOV có liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng đều là suy diễn.

Công nghệ biến cáp quang biển thành thiết bị cảnh báo động đất, sóng thần

Tập đoàn Caltech cùng với các chuyên gia của Google đang hợp tác phát triển một giải pháp công nghệ, giúp biến các tuyến cáp quang ngầm dưới biển thành thiết bị phát hiện động đất.

Cảnh báo lỗ hổng bảo mật đe dọa hệ thống mạng các tổ chức, doanh nghiệp lớn tại Việt Nam

TTO - Nếu khai thác thành công, hacker có thể chiếm quyền kiểm soát tất cả các tài khoản trong hệ thống, kể cả tài khoản quản trị.

3 cách kẻ xấu tấn công camera và biện pháp phòng tránh

TTO - Các chuyên gia an ninh mạng của Công ty Bkav vừa đưa ra 3 cách phổ dụng được kẻ xấu dùng để xâm nhập camera an ninh của các gia đình cũng như những biện pháp người dùng có thể thực hiện để phòng ngừa.