17/04/2024 15:31 GMT+7

Khởi tố vụ án cháu bé 12 tuổi ở Hà Nội bị cưỡng hiếp có thai

Công an huyện Thanh Trì (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra vụ việc bé gái Đ.T.N.L. (12 tuổi) bị hiếp dâm dẫn đến mang thai.

Em Đ.T.N.L. cho biết mình bị hàng xóm xâm hại từ lúc mới 11 tuổi - Ảnh: ANH HÙNG

Em Đ.T.N.L. cho biết mình bị hàng xóm xâm hại từ lúc mới 11 tuổi - Ảnh: ANH HÙNG

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 17-4, một lãnh đạo Công an huyện Thanh Trì (Hà Nội) cho biết Công an huyện đã khởi tố vụ án cháu bé 12 tuổi tại huyện bị cưỡng hiếp đến có thai.

"Vụ việc chúng tôi đã khởi tố vụ án, đang điều tra các bước tiếp theo, khi nào có kết quả Công an huyện sẽ cung cấp thông tin" - vị lãnh đạo trên nói.

Cơ quan cảnh sát điều tra cũng ra quyết định ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với nghi phạm vụ án. Tuy nhiên, danh tính của đối tượng chưa được công an công bố.

Trước đó, trưa 17-4, phản ánh tới Tuổi Trẻ Online, ông Đ.N.A. (trú tại Tam Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội) cho biết con gái của mình bị một đối tượng cưỡng hiếp tới mức có thai. Điều đáng nói, theo ông A., người thực hiện hành vi cưỡng hiếp trên đến nay vẫn đang "nhởn nhơ" ngoài vòng pháp luật, dù gia đình đã gửi đơn tố giác.

Theo ông A., con gái ông là cháu Đ.T.N.L. (sinh ngày 16-3-2012), hiện học lớp 6, bị xâm hại tình dục và có bầu, dự kiến sẽ được mổ đẻ vào chiều nay 17-4-2024.

Trước đó, vào ngày 6-1-2024, ông Đ.N.A. nhận thấy con gái có biểu hiện bất thường, bụng cháu to hơn bình thường nên đã kiểm tra và phát hiện con có thai.

Ông A. đã đưa con gái đến Công an xã Tam Hiệp (Thanh Trì) để trình báo sự việc và đã được cán bộ công an huyện lấy lời khai.

Chiều cùng ngày, cơ quan công an triệu tập một người đàn ông gần nhà của gia đình ông Đ.N.A. lên lấy lời khai, tuy nhiên người này không thừa nhận.

Qua lời kể của Đ.T.N.L., cháu bị xâm hại rất nhiều lần, không chỉ ở nhà mà còn bị xâm hại tại nhà của đối tượng vào những thời điểm mọi người đi vắng.

Cũng theo ông Đ.N.A., khi gia đình phát hiện ra sự việc và cho cháu đi khám thì thai nhi đã được 6 tháng tuổi. Như vậy, thời điểm bị xâm hại, con gái ông mới chỉ 11 tuổi.

"Tuy nhiên đến nay gia đình vẫn chưa nhận được thông báo khởi tố vụ án và chưa thấy bất cứ ai phải chịu trách nhiệm về hành vi xâm hại tình dục đối với con gái tôi" - ông A. nói.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 17-4, một lãnh đạo Công an huyện Thanh Trì cho biết Công an huyện đang trong quá trình điều tra vụ việc.

"Vụ việc này chúng tôi đang làm, đang điều tra, khi nào có kết quả Công an huyện sẽ cung cấp thông tin" - vị lãnh đạo trên nói.

Bé gái 12 tuổi ở Hà Nội chuẩn bị sinh con, nghi bị xâm hạiBé gái 12 tuổi ở Hà Nội chuẩn bị sinh con, nghi bị xâm hại

Người cha cho hay lúc phát hiện bụng con gái to bất thường thì cháu đã mang thai tháng thứ 6. Gia đình trình báo và công an đã cử cán bộ điều tra.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên