12/04/2024 19:38 GMT+7

Khởi tố thêm tội danh đối tượng dẫn dụ 2 cháu bé để quay clip khiêu dâm

Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can Phạm Huỳnh Nhật Vi hai tội 'chiếm đoạt người dưới 16 tuổi' và 'sử dụng người dưới 16 tuổi vào mục đích khiêu dâm'.

Phạm Huỳnh Nhật Vi (trái) nghe đọc lệnh bắt tạm giam - Ảnh: Công an cung cấp

Phạm Huỳnh Nhật Vi (trái) nghe đọc lệnh bắt tạm giam - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 12-4, đại diện Phòng tham mưu Công an TP.HCM cho biết liên quan vụ án hai cháu bé bị mất tích tại quận 1, xảy ra ngày 3-4, Phòng cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP.HCM, Công an quận 1 phối hợp các đơn vị liên quan tiếp tục mở rộng điều tra, củng cố chứng cứ.

Khởi tố 2 tội danh đối với cô gái dẫn dụ 2 cháu bé về chung cư quay clip khiêu dâm

Qua đó, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phạm Huỳnh Nhật Vi (21 tuổi, ngụ tỉnh Tiền Giang) về hai tội "chiếm đoạt người dưới 16 tuổi" và "sử dụng người dưới 16 tuổi vào mục đích khiêu dâm".

Bước đầu, cơ quan điều tra xác định Vi móc nối với một người nước ngoài, tìm trẻ em từ 6-12 tuổi, dùng thủ đoạn để đưa các cháu về nơi Vi ở, ép buộc các cháu thực hiện một số hành động có tính chất "khiêu dâm" để Vi quay phim, chụp ảnh gửi cho đối tượng người nước ngoài; sau đó người này sẽ chuyển tiền cho Vi để trả công.

Ngày 3-4, lợi dụng lúc không có người lớn trông coi, Vi đã tiếp cận, dẫn dụ cháu M. (7 tuổi) và cháu L. (3 tuổi) để đưa về căn hộ tại quận Bình Thạnh nơi Vi đang sinh sống và ép buộc hai cháu thực hiện theo ý đồ của mình.

Ngày 8-4, Phòng cảnh sát hình sự Công an quận 1 và các đơn vị có liên quan đã tiến hành giải cứu hai cháu, trao trả cho gia đình, đồng thời bắt giữ Vi để đấu tranh, làm rõ.

Hiện Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý theo quy định.

Sau vụ 2 bé gái bán kẹo bị dẫn dụ, chủ tịch TP.HCM yêu cầu quận 1 đảm bảo an ninh tuyệt đốiSau vụ 2 bé gái bán kẹo bị dẫn dụ, chủ tịch TP.HCM yêu cầu quận 1 đảm bảo an ninh tuyệt đối

Sau vụ việc 2 bé gái bán kẹo bị dẫn dụ gần phố đi bộ Nguyễn Huệ, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đề nghị quận 1 đề ra các giải pháp đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên