Thứ 5, ngày 28 tháng 10 năm 2021

Khởi tố thêm một bảo mẫu tại cơ sở Mầm Xanh

27/04/2018 16:31 GMT+7

TTO - Cảnh sát điều tra Công an quận 12 (TP.HCM) đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Phạm Như Huỳnh (19 tuổi, tại Cà Mau) về hành vi đánh đập, hành hạ trẻ em tại cở sở mần non tư thục Mần Xanh.

Khởi tố thêm một bảo mẫu tại cơ sở Mầm Xanh - Ảnh 1.

Nhiều trẻ bị đánh đập, hành hạ ở cơ sở Mầm Xanh

Trước đó, TAND quận 12 đã quyết định trả hồ sơ để điều tra, truy tố bổ sung một bảo mẫu có liên quan trong vụ bạo hành trẻ em xảy ra tại cơ sở mầm non Mầm xanh. 

Đây là vụ án được khởi tố sau khi có phóng sự điều tra của báo Tuổi Trẻ hồi tháng 11-2017.

Theo nội dung vụ án, cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh tọa lạc tại khu phố 3, phường Hiệp Thành, quận 12, TP.HCM do bà Phạm Thị Mỹ Linh làm chủ.

Cơ sở này hàng tháng nhận và chăm sóc trên 30 trẻ, bà Linh thuê hai bảo mẫu là Nguyễn Thị Đào (24 tuổi, tại Đồng Nai) và Phạm Như Huỳnh (19 tuổi) trực tiếp tham gia để quản lý và chăm sóc trẻ.

Trong thời gian làm việc tại cơ sở này, các bảo mẫu đã có hành vi hành hạ trẻ em do mình quản lý. Qua chứng cứ là clip ghi lại hoạt động tại cơ sở, bà Linh và hai bảo mẫu Đào, Huỳnh đã khai nhận đánh đập, hành hạ nhiều trẻ.

Từ điều tra của báo Tuổi Trẻ, CSĐT Công an Quận 12 đã khởi tố và bắt tạm giam bà Linh, khởi tố bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bảo mẫu Đào.

Sau khi nghiên cứu hồ sơ vụ án TAND Quận 12 đã quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

Theo TAND quận 12, kết luận điều tra và cáo trạng nêu một số cháu bị Đào và Linh cầm dao, muỗng, dép, dùng tay đánh vào đầu, bụng, vai... Tuy nhiên theo danh sách, một số trẻ học tại cơ sở Mầm Xanh bị các đối tượng trên đánh đập đã được chuyển đi học ở một số trường mầm non khác. Vì vậy, cần làm rõ để đưa những trẻ này vào tham gia tố tụng với tư cách người bị hại.

Theo TAND quận 12 cũng yêu cầu đưa những trẻ chưa được giám định pháp y đi giám định để xác định tỉ lệ tổn thương cơ thể và có bị sang chấn tâm lý hay không theo đúng quy định của pháp luật.

Mặt khác, trong vụ án, Đào và Huỳnh đều khai chủ cơ sở Mầm Xanh là bà Linh có nói nếu các cháu hư phải đánh các cháu.

Đồng thời, Đào và Huỳnh đều khai đã chứng kiến việc bà Linh dùng nhiều vật dụng để đánh các cháu nhiều lần, nhiều ngày. Đào và Huỳnh cũng có hành vi đánh đập các cháu.

Theo TAND quận 12, Phạm Như Huỳnh tham gia đánh đập các cháu học sinh được giao trông giữ nhiều lần, nhiều ngày. Cụ thể, Huỳnh đã dùng tay, cây nhựa, ghế nhựa, dao, bóp miệng, đe dọa, đánh và phạt các cháu trước sự chứng kiến của các cháu khác.

Yêu cầu truy tố thêm một bảo mẫu cơ sở Mầm Xanh Yêu cầu truy tố thêm một bảo mẫu cơ sở Mầm Xanh

TTO - Tòa án nhân dân quận 12, TP.HCM cho rằng hành vi của bảo mẫu Phạm Như Huỳnh của cơ sở Mầm Xanh đủ yếu tố cấu thành tội "hành hạ người khác" nên cần phải xử lý trách nhiệm hình sự, tránh để lọt người phạm tội.

TUYẾT MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận