Thứ 2, ngày 6 tháng 12 năm 2021

Đủ cơ sở khởi tố thêm bảo mẫu Mầm Xanh hành hạ trẻ

08/12/2017 16:36 GMT+7

TTO - Sau khi khởi tố bị can, bắt tạm giam Phạm Thị Mỹ Linh để điều tra tội hành hạ người khác, Công an quận 12 triệu tập hai bảo mẫu liên quan và xác định đủ cơ sở để tiếp tục khởi tố thêm một bảo mẫu.

Đủ cơ sở khởi tố thêm bảo mẫu Mầm Xanh hành hạ trẻ - Ảnh 1.

Bà Phạm Thị Mỹ Linh đã bị khởi tố, bắt tạm giam - Ảnh: NGỌC KHẢI

Ngày 8-12, lãnh đạo Công an quận 12, TP.HCM cho biết sau nhiều ngày làm việc, công an quận đang củng cố hồ sơ để khởi tố bị can đối với bảo mẫu Nguyễn Thị Đào (23 tuổi, đang mang thai, ngụ tỉnh Đồng Nai) về tội hành hạ người khác.

Theo Công an quận 12, sau khi triệu tập làm việc ngày 29-11, Công an quận 12 không tạm giữ hai bảo mẫu Phạm Như Quỳnh (18 tuổi, ngụ tỉnh Cà Mau, tạm trú huyện Hóc Môn) và Nguyễn Thị Đào. Tuy nhiên, hai bảo mẫu phải đến cơ quan công an trình diện mỗi ngày.

Từ những hình ảnh trong phóng sự điều tra của Truyền hình Tuổi Trẻ, bước đầu bảo mẫu Nguyễn Thị Đào đã thừa nhận hành vi hành hạ trẻ tại cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh (P.Hiệp Thành, Q.12). Riêng bảo mẫu Phạm Như Quỳnh khai nhận chỉ có thái độ hù dọa chứ chưa thực hiện hành vi hành hạ trẻ.

"Đã có đủ chứng cứ cụ thể về việc cô Đào bạo hành trẻ, hiện Công an quận 12 đang củng cố hồ sơ khởi tố cô Đào. Còn việc cô Đào đang mang thai sẽ được hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật sau này", một lãnh đạo Công an quận 12 chia sẻ.

Đủ cơ sở khởi tố thêm bảo mẫu Mầm Xanh hành hạ trẻ - Ảnh 2.

Hai bảo mẫu liên quan cũng có hành vi hành hạ trẻ - Ảnh cắt từ clip điều tra của Tuổi Trẻ

Trước đó, như điều tra của Truyền hình Tuổi trẻ ghi nhận, các quản lý và bảo mẫu tại cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh đã có hành vi bạo hành với các bé được cha mẹ đem đến gửi.

Trong lúc nhận chăm sóc trẻ, quản lý và bảo mẫu của cơ sở đã dùng tay, chân, thậm chí bất cứ vật dụng gì như bình nước, cây lau nhà.... để đánh đập, hành hạ trẻ khi cho ăn uống, sinh hoạt. Điều tra của Truyền hình Tuổi Trẻ khiến dư luận bức xúc trước hành vi của quản lý và bảo mẫu.

Tiếp nhận thông tin, UBND quận 12 đã chỉ đạo UBND phường Hiệp Thành đình chỉ cơ sở và chỉ đạo Công an quận 12 điều tra, xử lý nghiêm vụ việc.

Sau đó, công an đã triệu tập bà Phạm Thị Mỹ Linh (43 tuổi, ngụ tỉnh Lâm Đồng, chủ cơ sở Mầm Xanh) lấy lời khai, củng cố hồ sơ khởi tố vụ án.

Sáng 28-11, Công an quận 12 đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam bà Phạm Thị Mỹ Linh để điều tra tội "hành hạ người khác".

Tiếp theo, công an cũng triệu tập hai bảo mẫu là Phạm Như Quỳnh và Nguyễn Thị Đào để lấy lời khai làm rõ. Tuy nhiên, cả hai đã rời khỏi nơi tạm trú không liên hệ được, cho đến ngày 29-11 thì cả hai đã ra trình diện.

SƠN BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận