Thứ 3, ngày 7 tháng 12 năm 2021

Đề nghị truy tố bảo mẫu cơ sở Mầm non Mầm Xanh

27/02/2018 20:58 GMT+7

TTO - Cơ quan CSĐT công an Quận 12 vừa ra kết luận điều tra, đề nghị Viện KSND Quận 12 truy tố 2 bảo mẫu cơ sở Mầm Xanh là Phạm Thị Mỹ Linh (44 tuổi, ngụ tỉnh Lâm Đồng) và Nguyễn Thị Đào (24 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Nai) về tội Hành hạ người khác.

Đề nghị truy tố bảo mẫu cơ sở Mầm non Mầm Xanh - Ảnh 1.

Bà Phạm Thị Mỹ Linh - chủ cơ sở mầm non Mầm Xanh - Ảnh: Ngọc Khải

Theo  đó, Phạm Thị Mỹ Linh là chủ cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh (KP3, P.Hiệp Thành, Quận 12, TP.HCM) được cấp phép hoạt động ngày 14-10-2016.

Cơ sở Mầm non Mầm Xanh hoạt động, hàng tháng nhận và chăm sóc trên 30 trẻ. Do số lượng trẻ đông nên trước ngày 26-11-2017, Linh thuê 2 bảo mẫu là Nguyễn Thị Đào và Phạm Như Huỳnh (19 tuổi) trực tiếp tham gia để quản lý và chăm sóc trẻ.

Trong thời gian làm việc tại cơ sở này, các đối tượng đã có hành vi hành hạ trẻ đang chịu sự quản lý của mình. Qua làm việc cùng với việc quan sát video clip thì Linh, Đào, Huỳnh đã khai nhận đánh đập, hành hạ nhiều trẻ. 

Kết luận điều tra xác định các bảo mẫu này đã hành hạ 24 cháu bé bằng các hình thức tát vào mặt, đánh vào đầu, vào chân tay, bụng, dùng dép, bản dao gõ vào đầu, phạt bằng cách cho đội chồng ghế nhựa lên đầu...

Trong đó, cháu Nguyễn Thị Kim Quyên (sinh ngày 29-5-2013) bị Linh đánh bằng vỏ bình nước rửa chén, đánh vào lưng, vai, đầu. 

Kết luận giám định pháp y tâm thần cho thấy cháu bé có tình trạng chậm phát triển tâm thần vận động, cần theo dõi và đánh giá mức độ để có hướng chăm sóc giáo dục phù hợp. 

Còn cháu Trương  Văn Nguyên (sinh ngày 2-5-2016) bị Linh tát liên tiếp vào vai, kết luận giám định tâm thần ghi nhận tình trạng chậm phát triển, chưa xác định được mức độ và có rối loạn hành vi ở thời điểm hiện tại.

Cơ quan CSĐT Công an Quận 12 đã có công văn đề nghị Trung tâm pháp y tâm thần khu vực TP.HCM giải thích về việc chậm phát triển tâm thần vận động có phải do bị hành hạ tại cơ sở Mầm non Mầm Xanh gây ra hay do nguyên nhân khác. 

Tuy nhiên, cơ quan chức năng cho rằng chưa có cơ sở khoa học và chứng cứ tại thời điểm giám định để nói rằng sự chậm phát triển tâm thần vận động là có liên quan đến sự hành hạ tại cơ sở Mầm non Mầm Xanh gây ra.

Đối với Phạm Như Huỳnh, xét tính chất mức độ chưa đến mức xử lý hình sự nên CQĐT công an Quận 12 không đề nghị xử lý, đồng thời thông báo về địa phương để quản lý giáo dục.

Hành vi của Linh, Đào đã xâm phạm đến sức khỏe và tinh thần của các cháu, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự của địa phương.

Đồng thời, kết luận điều tra thể hiện hiện tại, gia đình các cháu bé bị bạo hành tại cơ sở Mầm non Mầm Xanh yêu cầu bồi thường hơn 808 triệu đồng nhưng Linh, Đào, Huỳnh không có khả năng bồi thường.

TUYẾT MAI - UYÊN TRINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận