Thứ 4, ngày 21 tháng 4 năm 2021

Khởi tố thêm 4 bị can vụ tham ô hơn 26 tỉ ở Phòng giáo dục Sìn Hồ

17/03/2020 23:26 GMT+7

TTO - Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lai Châu đã ra quyết định khởi tố thêm 4 bị can trong vụ án tham ô 26,5 tỉ đồng xảy ra ở Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Sìn Hồ, trong đó có 1 phó Phòng GD&ĐT.

Khởi tố thêm 4 bị can vụ tham ô hơn 26 tỉ ở Phòng giáo dục Sìn Hồ - Ảnh 1.

Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Sìn Hồ (Lai Châu) - Ảnh: THANH THỦY

Ngày 17-3, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lai Châu cho biết đã ra quyết định khởi tố thêm 4 bị can, trong đó bắt tạm giam 3 bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú 1 bị can trong vụ án tham ô 26,5 tỉ đồng xảy ra ở Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Sìn Hồ.

3 bị can bị bắt gồm Bùi Thanh Lam (56 tuổi, phó Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Sìn Hồ), Phạm Tiến Dũng (35 tuổi, giao dịch viên Kho bạc Nhà nước huyện Sìn Hồ), Vũ Thanh Cường (39 tuổi, kế toán trưởng Kho bạc Nhà nước huyện Sìn Hồ).

Riêng bị can Nguyễn Thanh Tùng (33 tuổi, quê quán tỉnh Lai Châu), giao dịch viên Kho bạc Nhà nước huyện Sìn Hồ, bị khởi tố và cấm đi khỏi nơi cư trú đến hết thời hạn điều tra vụ án.

Đến nay, vụ án tham ô 26,5 tỉ đồng ở Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Sìn Hồ, cơ quan điều tra đã khởi tố 7 bị can và bắt tạm giam 6 bị can để điều tra.

Trong đó, các bị can Nguyễn Thị Minh Liễu (kế toán trưởng Phòng Giáo dục và đào tạo), Trần Thị Huệ (thủ quỹ Phòng Giáo dục và đào tạo) là hai bị can chính trong vụ án, bị bắt về tội tham ô.

Bị can Ngô Hoàng Thái - trưởng Phòng Giáo dục và đào tạo - bị khởi tố và bắt tạm giam trước đó về tội thiếu trách nhiệm, gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo hồ sơ vụ án, từ năm 2017 đến tháng 5-2019, Nguyễn Thị Minh Liễu và Trần Thị Huệ cấu kết với nhau, nhiều lần rút tiền của cơ quan để chi tiêu vào mục đích cá nhân và không có khả năng chi trả. Số tiền Liễu và Huệ tham ô là 26,5 tỉ đồng từ các mục chi phí học tập, chi phí thường xuyên, trong đó phần lớn là nguồn hỗ trợ chính sách cho học sinh dân tộc ít người...

Khởi tố hai người đàn ông đốt hàng chục mét pháo trong đám cưới Khởi tố hai người đàn ông đốt hàng chục mét pháo trong đám cưới

TTO - Hai bị can Trần Văn Khang (41 tuổi) và Nguyễn Văn An (45 tuổi) đến mừng đám cưới và mua 3 dây pháo đốt tại nhà chú rể. Cả hai đã bị công an khởi tố về hành vi "gây rối trật tự công cộng".

DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận