Thứ 7, ngày 8 tháng 5 năm 2021

Khởi tố hai người đàn ông đốt hàng chục mét pháo trong đám cưới

15/03/2020 11:33 GMT+7

TTO - Hai bị can Trần Văn Khang (41 tuổi) và Nguyễn Văn An (45 tuổi) đến mừng đám cưới và mua 3 dây pháo đốt tại nhà chú rể. Cả hai đã bị công an khởi tố về hành vi "Gây rối trật tự công cộng".

Khởi tố hai người đàn ông đốt hàng chục mét pháo trong đám cưới - Ảnh 1.

Hai bị can Trần Văn Khang (41 tuổi, bên phải) và Nguyễn Văn An (45 tuổi) tại cơ quan công an - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 14-3, Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Văn Khang (41 tuổi) và Nguyễn Văn An (45 tuổi) cùng trú ở TP Lào Cai về hành vi "Gây rối trật tự công cộng".

Theo tài liệu điều tra, ngày 1-3, ông V.V.N. (ở xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn) tổ chức lễ cưới cho con trai, có mời Khang là lái xe làm cùng công ty và An (đối tác của công ty) đến dự lễ cưới.

Để tăng thêm phần náo nhiệt, Khang đã đặt mua 3 dây pháo nổ vỏ màu đỏ, được cuộn thành hình tròn của một người không quen biết trên mạng xã hội với giá 4,3 triệu đồng.

Khoảng 9h ngày 1-3, Khang nhận pháo và thanh toán bằng tiền mặt cho người đàn ông giao hàng tại khu vực Bưu điện xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn.

Sau khi mua pháo, Khang để pháo trong ôtô. Đến khoảng 13h15 cùng ngày, khi gia chủ tổ chức đi đón dâu, Khang đã rải pháo và dùng bật lửa đốt một dây pháo nổ tại khu vực vỉa hè đường Quốc lộ 3, trước cổng nhà chú rể.

Đến khoảng 15h30, khi gia đình ông N. đón dâu về, Khang và An rải tiếp 1 dây pháo ở vị trí cả hai đốt trước đó. Một dây pháo còn lại, Khang cắt làm đôi treo lên rạp dọc hai bên lối vào. Khi chú rể làm lễ gia tiên xong và đi sang hội trường để tổ chức tiệc mừng thì Khang đốt tiếp.

Lễ cưới xong xuôi, An và Khang đi về nhà. Phát hiện cơ quan công an điều tra vụ việc, An đã bỏ trốn khỏi Lào Cai, còn Khang bị bắt giữ ngay ngày 4-3.

Ngày 7-3, An đã đến trụ sở Công an huyện Sóc Sơn đầu thú, khai nhận sự việc.

Trước đó, ngày 2-3, một tài khoản Facebook đăng tải hình ảnh, video một người đàn ông cầm một cuộn pháo hình tròn rải thành 3, 4 dãy dài hàng chục mét trước vỉa hè nhà có đám cưới tại xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn. Ngoài ra dọc lối vào bên trong đám cưới gia đình này còn treo hai dãy pháo khá dài.

Sau khi châm lửa, tiếng pháo nổ liên thanh kèm khói bay lên trắng xóa, xác pháo đỏ vương vãi cả một đoạn vỉa hè quốc lộ.

Nghi phạm đốt pháo dài hàng chục mét trong đám cưới ra đầu thú Nghi phạm đốt pháo dài hàng chục mét trong đám cưới ra đầu thú

TTO - Sau khi tham gia đốt băng pháo dài hàng chục mét mừng đám cưới tại huyện Sóc Sơn, nghi phạm An biết Công an Hà Nội đang điều tra vụ việc nên đã trốn khỏi nơi ở. Sau nhiều ngày bỏ trốn, An đã đến Công an huyện sóc Sơn đầu thú.

DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận