Thứ 6, ngày 30 tháng 9 năm 2022

Chủ nhà vụ đốt pháo trong đám cưới nói 'gia đình tôi không liên quan'

04/03/2020 16:33 GMT+7

TTO - Chủ ngôi nhà nơi xảy ra vụ đốt băng pháo dài hàng chục mét trong đám cưới nói do hôm tổ chức đám cưới lượng khách quá đông, ông bận tiếp khách nên không biết ai đã đốt pháo, 'gia đình tôi không liên quan'.

Chủ nhà vụ đốt pháo trong đám cưới nói gia đình tôi không liên quan - Ảnh 1.

Người đàn ông rải cuộn pháo ra vỉa hè, trước ngôi nhà tổ chức đám cưới - Ảnh cắt từ clip

Liên quan vụ một gia đình tại Hà Nội đốt băng pháo dài hàng chục mét trong đám cưới, ngày 4-3, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có văn bản chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, xử lý đúng người, đúng hành vi, không bỏ sót, lọt cá nhân vi phạm.

Chiều cùng ngày, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông N. (chủ ngôi nhà ở khối 13, nơi pháo nổ trong đám cưới) cho biết cơ quan chức năng địa phương đã triệu tập gia đình lên làm việc. Hiện cơ quan chức năng vẫn đang điều tra và chưa đưa ra hình thức xử phạt.

"Khi tổ chức đám cưới cho con trai, gia đình tôi đã quán triệt không được đốt pháo. Tuy nhiên do hôm tổ chức cưới lượng khách quá đông, tôi bận tiếp khách nên lúc họ đốt pháo tôi không biết", ông N. nói.

Ông N. cũng khẳng định số băng pháo này là do khách đến dự đám cưới đốt chứ không phải gia đình ông đốt.

"Số pháo này là do khách đốt, gia đình tôi không liên quan. Tôi có nghe nói khách đến dự đám cưới đốt pháo nhưng không biết ai đốt".

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo xã Phù Lỗ cho biết chính quyền địa phương đang cử lực lượng chuyên môn làm rõ vụ việc.

"Ngay sau khi nghe tiếng pháo nổ, chúng tôi đã chỉ đạo lực lượng chuyên môn đến gia đình làm việc. Công an cũng đã triệu tập những người liên quan, kết quả cụ thể chúng tôi sẽ thông tin sau".

Vị lãnh đạo xã nói phía chính quyền sẽ phải có trách nhiệm khi để xảy ra vụ việc đốt pháo công khai, gây xôn xao dư luận.

Trước đó, ngày 2-3, một tài khoản Facebook đăng tải hình ảnh, video một người đàn ông cầm một cuộn pháo hình tròn rải thành 3, 4 dãy dài hàng chục mét trước vỉa hè nhà có đám cưới tại xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn. Ngoài ra dọc lối vào bên trong đám cưới gia đình này còn treo hai dãy pháo khá dài.

Sau khi châm lửa, tiếng pháo nổ liên thanh kèm khói bay lên trắng xóa, xác pháo đỏ vương vãi cả một đoạn vỉa hè quốc lộ.

Một gia đình tại Hà Nội đốt băng pháo dài hàng chục mét trong đám cưới Một gia đình tại Hà Nội đốt băng pháo dài hàng chục mét trong đám cưới

TTO - Để mừng đám cưới, một gia đình ở xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội đã đốt băng pháo dài hàng chục mét. Tiếng pháo nổ liên thanh kèm theo khói bay trắng xóa, xác pháo đỏ vương vãi một đoạn vỉa hè quốc lộ.

DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận