Hai cán bộ phòng giáo dục huyện vùng cao tham ô hơn 26 tỉ đồng

25/12/2019 11:14 GMT+7

TTO - Hai cán bộ Phòng GD-ĐT Sìn Hồ là Nguyễn Thị Minh Liễu (kế toán trưởng) và Trần Thị Huệ (thủ quỹ) đã rút 26,5 tỉ đồng - phần lớn là tiền hỗ trợ chính sách cho học sinh dân tộc ít người, để tiêu xài cá nhân và không có khả năng chi trả.

Ngày 25-12, Đại tá Bùi Xuân Phong - phó giám đốc, thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Lai Châu - cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lai Châu đã thi hành bắt tạm giam nguyên trưởng Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Sìn Hồ (Phòng GD-ĐT) Ngô Hoàng Thái để điều tra về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. 

Theo hồ sơ vụ án, với cương vị là trưởng Phòng GD-ĐT, từ năm 2017 đến tháng 5-2019, ông Thái đã để hai nhân viên cấp dưới là Nguyễn Thị Minh Liễu (kế toán trưởng) và Trần Thị Huệ (thủ quỹ) cấu kết với nhau, nhiều lần rút tiền của cơ quan để chi tiêu vào mục đích cá nhân và không có khả năng chi trả. 

Số tiền Liễu và Huệ rút là 26,5 tỉ đồng, từ các mục chi phí học tập, chi phí thường xuyên, trong đó phần lớn là nguồn hỗ trợ chính sách cho học sinh dân tộc ít người... 

Cả hai cũng đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Lai Châu khởi tố, bắt tạm giam để phục vụ điều tra về hành vi tham ô.

Cơ quan chức năng cũng đã kiểm tra trách nhiệm của chủ tịch và phó chủ tịch UBND huyện Sìn Hồ phụ trách khối khi để xảy ra vi phạm.

Đại tá Bùi Xuân Phong cho biết thêm trong vụ án trên, về cơ bản, hành vi tham ô đã rõ với hai bị can. Cơ quan Cảnh sát điều tra phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân đã khởi tố bổ sung thêm vụ án về hành vi thiếu trách nhiệm, gây hậu quả nghiêm trọng và bắt tạm giam đối với nguyên trưởng Phòng GD-ĐT huyện Sìn Hồ. 

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra đang tiếp tục mở rộng, rà soát các cá nhân, tổ chức có liên quan để xem xét có dấu hiệu vi phạm hình sự hay không trong vụ án về thiếu trách nhiệm, gây hậu quả nghiêm trọng.

Giám đốc tham ô, cấp dưới và đối tác không biết nhưng vẫn lãnh án tù nặng Giám đốc tham ô, cấp dưới và đối tác không biết nhưng vẫn lãnh án tù nặng

TTO - Giám đốc Công ty TNHH một thành viên khai thác công trình thủy lợi Nam Khánh Hòa tham ô hơn 6,1 tỉ đồng, 9 thuộc cấp của ông ta và 1 doanh nghiệp đối tác phải nhận án tù nặng.

TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận