Thứ 3, ngày 27 tháng 9 năm 2022

Khởi tố thêm 1 kế toán giúp đại gia Trịnh Sướng kinh doanh xăng giả

27/03/2020 11:48 GMT+7

TTO - Cơ quan điều tra xác định Lê Ngọc Lý - kế toán Công ty TNHH Mỹ Hưng (Sóc Trăng) - đã giúp sức cho Trịnh Sướng sản xuất, buôn bán xăng giả.

Khởi tố thêm 1 kế toán giúp đại gia Trịnh Sướng kinh doanh xăng giả - Ảnh 1.

Đại tá Lê Văn Tuyến - nguyên giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông (nay là giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk) - kiểm tra một kho sản xuất xăng giả trong đường dây này - Ảnh: M.Q.

Sáng 27-3, Viện KSND tỉnh Đắk Nông cho biết vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Lê Ngọc Lý (36 tuổi, trú tại phường 8, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) để điều tra về tội "sản xuất, buôn bán hàng giả".

Theo kết quả điều tra ban đầu, Lý là kế toán cho Công ty TNHH Mỹ Hưng và Công ty TNHH Gia Thành do Trịnh Sướng làm chủ và điều hành từ năm 2017 đến ngày 30-5-2019.

Quá trình làm việc, Lý được Trịnh Sướng giao nhiệm vụ theo dõi hàng hóa mua vào và bán ra của hai công ty này.

Theo dõi, cân đối hóa đơn đầu ra, đầu vào; lập phiếu nhập kho, xuất kho, phiếu thanh toán cho 2 công ty Mỹ Hưng và Gia Thành; liên hệ đặt mua dung môi, Toluene, BTBE cho Trịnh Sướng.

Mặc dù biết rõ hai công ty nói trên của Trịnh Sướng là nhà phân phối, không có chức năng pha chế xăng, biết Trịnh Sướng làm xăng giả nhưng Lý vẫn hợp thức hóa việc đặt mua dung môi, hóa chất từ một công ty khác… để tổ chức pha trộn thành xăng A95, E5 rồi giúp bán ra thị trường.

Như đã đã thông tin ngày 24-1-2019, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông phát hiện và bắt quả tang hành vi pha trộn dung môi solmix với xăng A95 xảy ra trên địa bàn.

Trên cơ sở kết quả điều tra ban đầu, cơ quan này đã khởi tố 2 vụ án và 9 bị can về tội "sản xuất, buôn bán hàng giả".

Đến nay, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã khởi tố, xử lý 33 bị can liên quan đến vụ án.

Theo kết quả điều tra, từ năm 2017 đến ngày bị bắt, các đối tượng đã mua bán dung môi, chất làm tăng chỉ số Octan (gồm các chất Toluene, MTBE, NMA, Methanol…) với số tiền khoảng 4.200 tỉ đồng để sản xuất xăng dầu giả.

Trước khi bị bắt, những bị can này đã đưa ra thị trường để tiêu thụ hàng trăm triệu lít xăng giả, thu lợi bất chính hàng ngàn tỉ đồng.

Bắt nghi can truy nã liên quan đến đường dây sản xuất xăng giả của Trịnh Sướng Bắt nghi can truy nã liên quan đến đường dây sản xuất xăng giả của Trịnh Sướng

TTO - Chiều 9-8, Công an huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang vừa bàn giao Nguyễn Ngọc Hà (tên thường gọi là Dũng), ngụ TP.HCM cho Công an tỉnh Đắc Nông để tiếp tục điều tra liên quan đến đường dây sản xuất xăng giả của Trịnh Sướng.

TR.TÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận