Thứ 5, ngày 6 tháng 10 năm 2022

Khởi tố thanh niên đốt bỏng hai chân cháu bé 8 tuổi

22/07/2022 10:14 GMT+7

TTO - Sáng 22-7, Viện kiểm sát nhân dân huyện Ea H'leo (Đắk Lắk), xác nhận đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với thanh niên có hành vi châm lửa đốt cháu bé 8 tuổi đêm 11-7.

Khởi tố thanh niên đốt bỏng hai chân cháu bé 8 tuổi - Ảnh 1.

Cháu Y Ngách điều trị tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên - Ảnh: TÂM AN

Liên quan đến vụ đốt cháu bé, một lãnh đạo Công an huyện Ea H'leo, cho biết đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nay K Pák (19 tuổi, trú buôn Bir, xã Ea Hiao, huyện Ea H’leo) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích. 

Các quyết định nêu trên đã được Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn. Lãnh đạo Công an huyện Ea H'leo cho biết sáng nay cũng đưa nghi can Nay K Pák ra nơi đã đốt cháu bé vào tối 11-7 để thực nghiệm hiện trường. 

Trước đó, theo trang Zalo của Công an huyện Ea H’leo, khoảng 4h ngày 12-7, Nay K Pák chở 3 cháu nhỏ gồm Y Chơn (11 tuổi), Y Tách (9 tuổi) và Y Ngách (8 tuổi, đều trú buôn Kri, xã Ea Sol, Ea H’leo) trên đường đất liên xã.

Khi đến đoạn đường lô cao su ở buôn Bir do đường bị mưa, trơn trượt nên Nay K Pák dừng xe bên đường.

Lúc này, cháu Y Ngách đùa giỡn trèo lên và ôm cổ Nay K Pák làm cho xe bị ngã, xăng trong bình xe tràn ra và dính lên người cháu Y Ngách. 

Sau khi dựng xe lên, do bực tức và có sẵn men rượu trong người, Nay K Pák lấy bật lửa ra quẹt đốt vào người cháu Y Ngách gây bỏng hai chân.

Khởi tố thanh niên đốt bỏng hai chân cháu bé 8 tuổi - Ảnh 2.

Khu vực xảy ra vụ đốt chân cháu bé. Trong ảnh, anh Nay Gơn (19 tuổi, trú cùng buôn với nạn nhân) đi chơi về vô tình phát hiện vụ việc. Vụ đốt xảy ra vào khoảng 23h, sau đó chính Nay Gơn đưa các cháu nhỏ về nhà - Ảnh: TRUNG TÂN

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ, cả nạn nhân và các nhân chứng cho rằng vụ đốt bỏng chân cháu Y Ngách không phải do Nay K Pák bực tức và không chỉ do có hơi men. Nạn nhân và nhân chứng đều cho biết sáng 11-7, Pák bắt ba cháu nhỏ Y Chơn (cậu), Y Tách (anh) và Y Ngách (em Y Tách, cháu Y Chơn) từ xã Ea Sol sang xã Ea Hiao.

Tại xã Ea Hiao, Pák nhậu với bạn đến đêm thì chở ba em nhỏ theo hướng từ xã Ea Hiao về Ea Sol.

Khi đến đoạn đường lô cao su, Pák yêu cầu các em nhỏ trộm mủ cao su. Các em nhỏ chống đối nên Pák đánh, rồi rưới xăng lên ống quần cháu Y Ngách châm lửa đốt.

Tại hiện trường, còn có một cây dù đã cháy và vài mẩu đen nhỏ cháy dở còn vương lại.

Cháu bé bị đốt ở Đắk Lắk: Công an sẽ làm rõ những thông tin trái chiều Cháu bé bị đốt ở Đắk Lắk: Công an sẽ làm rõ những thông tin trái chiều

TTO - Trước những thông tin trái chiều về việc cháu bé 8 tuổi bị đốt tại xã Ea Hiao (huyện Ea H’leo), lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đã chỉ đạo đơn vị nghiệp vụ làm rõ.

TRUNG TÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận