Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

Vụ cháu bé bị đốt bỏng chân: Công an cung cấp lời khai ban đầu của người đốt

12/07/2022 20:30 GMT+7

TTO - Lãnh đạo Công an huyện Ea H'leo (Đắk Lắk) cho biết theo lời khai ban đầu của người đốt cháu bé thì người này chỉ... quẹt bật lửa để dọa (?).

Vụ cháu bé bị đốt bỏng chân: Công an cung cấp lời khai ban đầu của người đốt - Ảnh 1.

Cháu Y Ngách tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên - Ảnh: TÂM AN

Liên quan đến vụ cháu bé bị đốt bỏng chân ở Đắk Lắk, chiều 12-7, thượng tá Nguyễn Công Hòa, trưởng Công an huyện Ea H’leo, cho biết đã lấy lời khai ban đầu của nghi can.

Theo ông Hòa, hiện công an vẫn đang thực hiện việc xác minh từ nhiều nguồn. Nhưng do đây là vụ việc nghiêm trọng, từ tối qua đến chiều nay, công an đã tạm giữ và lấy lời khai ban đầu của nghi can.

Công an huyện Ea H'leo cũng đăng thông tin ban đầu về vụ việc trên trang Facebook của đơn vị này, cụ thể: "Khoảng 4h sáng ngày 12-7, Nay K Pák (19 tuổi, trú tại Buôn Bir, xã Ea Hiao, huyện Ea H’leo) mượn xe máy của bạn chở Y Ngách Niê, Y Tách và Y Chơn (là bạn của Y Ngách) về nhà ở buôn Kri, xã Ea Sol, huyện Ea H’leo.

Khi đến đoạn đường lô cao su ở Buôn Bir, xã Ea Hiao, do đường mưa, trơn trượt nên Nay K Pák cho dừng xe bên đường. Y Tách và Y Chơn xuống xe đứng bên lề, còn Y Ngách đùa giỡn trèo lên và ôm cổ Nay K Pák làm cho xe bị ngã, đè lên chân của K Pák và Y Ngách, xăng trong bình xe tràn ra và dính lên người Y Ngách.

Sau khi dựng xe lên, do bực tức và có sẵn men rượu trong người, K Pák lấy bật lửa (mang từ nhà) ra quẹt vào người Y Ngách để dọa, la mắng Y Ngách không đùa giỡn.

Vụ cháu bé bị đốt bỏng chân: Công an cung cấp lời khai ban đầu của người đốt - Ảnh 2.

Người dân trao tiền hỗ trợ cháu Y Ngách - Ảnh: TÂM AN

Không may, do quần áo Y Ngách có dính xăng nên nhanh chóng bắt lửa. Khi thấy người Y Ngách bị cháy, ngay lập tức K Pák đã dùng tay múc nước mưa từ mương bên đường và dùng đất đổ vào người Y Ngách để dập lửa. Thấy không dập được, K Pák đã lao đến cởi đồ Y Ngách và ném ra bên đường. 

Hậu quả bé Y Ngách bị bỏng hai chân, tình trạng của bé đã cơ bản ổn định. Hiện công an vẫn tạm giữ K Pák để tiếp tục điều tra". 

Trưởng Công an huyện Ea H'leo cũng cho biết thông tin trên là mới theo lời khai ban đầu của nghi can chứ chưa tiếp cận, lấy lời khai của nạn nhân. 

Về thông tin lãnh đạo xã Ea Sol thông tin cháu bé bị ép trộm mủ cao su, do không nghe theo mới bị K Pák đổ xăng đốt, ông Hòa nói: "Hiện chỉ mới xác minh được đến đó vì nạn nhân đã được đưa lên Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên để điều trị. Anh em họ mới báo cáo vậy và tôi đang cho xác minh thêm và thông tin sau", ông Hòa nói.

Theo ông Phạm Văn Khôi, phó chủ tịch UBND huyện Ea H'leo, cháu Y Ngách là trẻ mồ côi cha, mẹ bé đi Bình Dương làm công nhân, bé đang sống cùng với ông bà ở xã Ea Sol, huyện Ea H'leo, hiện chính quyền và các tổ chức đoàn thể trên địa bàn đang cùng gia đình chăm sóc, hỗ trợ bé.

Về thông tin thanh niên châm lửa đốt có hành vi xúi giục các cháu bé đi trộm mủ; hành vi bắt cháu Y Ngách rồi châm xăng đốt..., ông Khôi cho biết thông tin ban đầu lấy từ chủ tịch UBND xã Ea Hiao qua điện thoại.

Tạm giữ nghi phạm tẩm xăng đốt cháu bé vì không chịu đi ăn trộm mủ cao su Tạm giữ nghi phạm tẩm xăng đốt cháu bé vì không chịu đi ăn trộm mủ cao su

TTO - Ông Phạm Văn Khôi - phó chủ tịch UBND huyện Ea H'leo, Đắk Lắk - xác nhận tại địa bàn mới xảy ra vụ một cháu bé bị tẩm xăng đốt vì không chịu đi ăn trộm theo yêu cầu của một thanh niên tại địa phương.

TRUNG TÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận