10/04/2023 09:58 GMT+7

Khởi tố, tạm giam 4 tháng giám đốc người Trung Quốc sát hại nữ kế toán

Giám đốc quốc tịch Trung Quốc khai giết nữ kế toán vì nghi bị chiếm đoạt tiền.

Khởi tố, tạm giam 4 tháng giám đốc người Trung Quốc sát hại nữ kế toán - Ảnh 1.

Nghi phạm là giám đốc quốc tịch Trung Quốc giết nữ kế toán khi bị công an bắt giữ - Ảnh: C.A.

Ngày 10-4, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Dương cho biết đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam 4 tháng để điều tra về hành vi "giết người" đối với Yang Zhong Wu, 47 tuổi, quốc tịch Trung Quốc.

Yang Zhong Wu là giám đốc một công ty có trụ sở tại Bình Dương, là nghi phạm giết nữ kế toán của công ty này.

Bước đầu, khi lấy lời khai, nghi phạm thừa nhận xảy ra mâu thuẫn với nữ kế toán L.T.M., 30 tuổi, do nghi ngờ nữ kế toán này "rút ruột" tiền của công ty. Ngoài ra, giám đốc quốc tịch Trung Quốc còn cho rằng nữ kế toán đã lập ra công ty "nhái" công ty của mình.

Quá trình điều tra ban đầu, cơ quan điều tra lấy lời khai hai nhân viên của công ty nói trên chứng kiến giám đốc người Trung Quốc sau khi cãi vã với nữ kế toán thì đóng cửa không cho các nhân viên này vào trong phòng, sau đó tự lái xe bỏ trốn khỏi công ty.

Video: Khởi tố giám đốc người Trung Quốc sát hại nữ kế toán ở Bình Dương

Camera tại công ty ghi lại cảnh vào ngày 29-3, nữ kế toán M. và giám đốc Yang Zhong Wu "lời qua tiếng lại" ngay trong phòng làm việc của công ty.

Chị M. có lúc quỳ gối xuống nền nhà và nói chuyện với vị giám đốc. Một lúc sau, lợi dụng lúc chị M. không để ý, vị giám đốc rút con dao từ trong người đâm nhiều nhát vào người chị M. Khi nữ kế toán vùng thoát chạy về hướng nhà vệ sinh thì vị giám đốc đuổi theo, tiếp tục cầm một con dao khác truy sát.

Sau khi gây án, nghi phạm Yang Zhong Wu đã tự lái chiếc xe bán tải màu trắng, biển số 61C- 450.00 rời khỏi công ty. Còn nữ kế toán sau đó được mọi người phát hiện thi thể trên nền nhà vệ sinh với nhiều vết thương, bị cứa cổ.

Theo người nhà của nạn nhân, chị M. đang mang thai khoảng 8 tuần tuổi. Chị đã làm kế toán cho Công ty Vĩnh Thuận được gần hai năm.

Vị giám đốc quốc tịch Trung Quốc bỏ chiếc xe bán tải trong rừng cao su cách công ty khoảng 10km rồi tự bắt xe khách lên Pleiku, Gia Lai thì bị bắt giữ, rồi di lý về Bình Dương để điều tra.

Camera ghi cảnh giám đốc người Trung Quốc sát hại nữ kế toán tại công tyCamera ghi cảnh giám đốc người Trung Quốc sát hại nữ kế toán tại công ty

Từ lời khai của các nhân chứng và camera thu thập từ hiện trường, cơ quan điều tra xác định giám đốc người Trung Quốc là nghi phạm chính trong vụ nữ kế toán bị sát hại tại công ty.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên