19/01/2023 11:25 GMT+7

Khởi tố tài xế lao xe khách vào cảnh sát giao thông tại Bình Định

Tài xế xe khách lao xe vào tổ công tác của cảnh sát giao thông tỉnh Bình Định bị khởi tố, bắt tạm giam về tội "chống người thi hành công vụ".

Khởi tố tài xế lao xe khách vào cảnh sát giao thông tại Bình Định - Ảnh 1.

Tài xế Đào Văn Tình (áo sơ mi kẻ ca rô) khi bị lực lượng chức năng chặn xe tại xã Mỹ Hiệp (huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) vào chiều tối 16-1 - Ảnh: Công an cung cấp

Sáng 19-1, trung tá Nguyễn Văn Đây - trưởng Công an huyện Tuy Phước (tỉnh Bình Định) - cho biết đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Đào Văn Tình (46 tuổi, ở huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) để điều tra về tội "chống người thi hành công vụ".

Theo điều tra ban đầu, ngày 16-1, ông Tình lái xe khách 17B-022.52 chạy trên quốc lộ 1 theo hướng Nam - Bắc.

Khoảng 15h15 cùng ngày, khi bị tổ công tác của Trạm cảnh sát giao thông Tuy Phước (thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Định) dừng xe để kiểm tra tại địa phận xã Phước Lộc (huyện Tuy Phước), ông Tình không xuống xe, không xuất trình các giấy tờ theo yêu cầu của cảnh sát giao thông.

Trong khi người nhà xe xuống tranh luận với tổ công tác, ông Tình cho lùi xe làm ngã đổ rào chắn di động của cảnh sát giao thông. Sau đó ông Tình điều khiển xe chạy về phía trước. Chiếc xe khách tiếp tục tông đổ rào chắn di động, lao thẳng về phía ba cảnh sát giao thông đang đứng ra hiệu lệnh dừng xe. Rất may, các cảnh sát này đã nhảy né tránh kịp thời nên không xảy ra thương vong.

Ông Tình tiếp tục lái xe khách chạy về hướng Bắc, ghé vào một quán cơm ở huyện Phù Cát (tỉnh Bình Định), bỏ bớt khách xuống nhằm che giấu hành vi chở quá người.

Lúc 17h ngày 16-1, khi xe do ông Tình lái chạy đến xã Mỹ Hiệp (huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) thì bị lực lượng chức năng chặn lại. Tại đây, dù thừa nhận không chấp hành yêu cầu trình giấy tờ cho cảnh sát giao thông kiểm tra tại huyện Tuy Phước, nhưng ông Tình không chịu đưa xe về Trạm cảnh sát giao thông Tuy Phước và kích động để một số hành khách trên xe phản ứng lực lượng làm nhiệm vụ, livestream đưa thông tin không đúng lên mạng xã hội.

Mãi đến 21h cùng ngày, khi nhiều lực lượng công an cùng đến làm việc ông Tình mới chịu lái xe khách về Công an huyện Phù Mỹ.

Công an đã thu thập các chứng cứ cho thấy vào thời điểm bị dừng xe để kiểm tra tại Trạm cảnh sát giao thông Tuy Phước, xe khách do ông Tình lái chở quá 15 người so với số người tối đa mà xe này được phép chở.

Theo ông Đây, tài xế Tình đã khai nhận các hành vi phạm tội, phù hợp với các tài liệu, chứng cứ mà cơ quan điều tra thu thập được, đủ cơ sở để khởi tố bị can này về tội danh nêu trên.

Xe chở quá 15 khách, còn tông đổ rào chắn, lao thẳng vào cảnh sát giao thôngXe chở quá 15 khách, còn tông đổ rào chắn, lao thẳng vào cảnh sát giao thông

Bị dừng xe để kiểm tra, nhà xe và tài xế chiếc xe khách không chấp hành mà tông đổ rào chắn, lao thẳng vào cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ rồi bỏ chạy. Rất may các công an né được nên không xảy ra thương vong.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận