Thứ 4, ngày 28 tháng 7 năm 2021

Khởi tố Phan Văn Anh Vũ tội đưa hối lộ

05/03/2021 10:17 GMT+7

TTO - Nguồn tin của Tuổi Trẻ Online xác nhận ngày 5-3, Viện KSND tối cao đã phê chuẩn và tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phan Văn Anh Vũ (còn gọi là Vũ 'nhôm') về tội đưa hối lộ.

Khởi tố Phan Văn Anh Vũ tội đưa hối lộ - Ảnh 1.

Phan Văn Anh Vũ trong một phiên tòa - Ảnh: Tư liệu

Ngoài Phan Văn Anh Vũ bị khởi tố tội danh này, trong vụ án đưa, nhận hối lộ, Cơ quan điều tra Bộ Công an còn khởi tố bị can đối với ông Hồ Hữu Hòa về tội môi giới hối lộ.

Trước đó, cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản và khởi tố Hồ Hữu Hòa với cùng tội danh trên. 

Tuy nhiên, sau một thời gian khởi tố, điều tra, mới đây cơ quan điều tra đã đổi tội danh đối với Hồ Hữu Hòa, đồng thời khởi tố Phan Văn Anh Vũ.

Ông Vũ là chủ tịch HĐQT của Công ty cổ phần Xây dựng Bắc Nam 79 và hiện đang chấp hành nhiều bản án khác nhau, trong đó có các vụ án liên quan đến Ngân hàng Đông Á (DAB); vụ án làm lộ bí mật nhà nước; vụ án về sai phạm đất đai tại Đà Nẵng, TP.HCM... 

 Ngoài việc kinh doanh, Vũ còn từng làm trong lực lượng công an với quân hàm thượng tá.

Hai cựu chủ tịch Đà Nẵng và Phan Văn Anh Vũ bị đề nghị y án sơ thẩm Hai cựu chủ tịch Đà Nẵng và Phan Văn Anh Vũ bị đề nghị y án sơ thẩm

TTO - Đại diện cơ quan giữ quyền công tố cho rằng không có căn cứ chấp nhận kháng cáo của hai cựu chủ tịch UBND TP Đà Nẵng và bị cáo Phan Văn Anh Vũ, nên đề nghị HĐXX tuyên các bị cáo này y án sơ thẩm với các mức từ 12-25 năm tù.

HOÀNG ĐIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận