Chủ nhật, ngày 4 tháng 12 năm 2022

Khởi tố nữ kế toán của đại gia Trịnh Sướng

08/07/2019 13:25 GMT+7

TTO - Đây là nhân vật được xác định là một trong những "mắt xích" quan trọng của đường dây đại gia Trịnh Sướng vì trực tiếp mua dung môi để pha chế xăng giả.

Khởi tố nữ kế toán của đại gia Trịnh Sướng - Ảnh 1.

Đại tá Lê Văn Tuyến, giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông (người đứng), trong buổi họp báo công bố thông tin ban đầu vụ án làm giả xăng dầu - Ảnh: TRUNG TÂN

Sáng 8-7, một lãnh đạo Viện KSND tỉnh Đắk Nông xác nhận: đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, tạm giam bốn tháng đối với bà Nguyễn Thị Hồng Thủy (43 tuổi, kế toán Công ty TNHH Mỹ Hưng, tỉnh Sóc Trăng) về hành vi "sản xuất và buôn bán hàng giả" (xăng giả).

Theo lãnh đạo này, bà Thủy là đồng phạm, có vai trò rất quan trọng trong đường dây pha chế xăng giả của ông Trịnh Sướng (còn gọi là Tám Sướng, 50 tuổi, giám đốc Công ty Mỹ Hưng).

Khởi tố nữ kế toán của đại gia Trịnh Sướng - Ảnh 2.

Tàu Gia Thành 7, một trong những phương tiện pha chế xăng giả của Trịnh Sướng - Ảnh: M.H.

Theo điều tra ban đầu, được sự phân công của Tám Sướng, bà Thủy đứng ra mua các loại dung môi để đưa về các kho, địa điểm pha chế xăng giả, kém chất lượng rồi bán ra thị trường. Suốt hai năm qua, đường dây này đã bán hàng triệu lít xăng giả ra thị trường.

Như vậy, đến nay đã có 28 người liên quan đến vụ án sản xuất và buôn bán hàng giả này bị Công an tỉnh Đắk Nông khởi tố, bắt giam để tiếp tục đấu tranh làm rõ.

Lãnh đạo Sóc Trăng không du lịch bằng tiền của đại gia Trịnh Sướng? Lãnh đạo Sóc Trăng không du lịch bằng tiền của đại gia Trịnh Sướng?

TTO - Chiều tối 12-6, Văn phòng UBND tỉnh Sóc Trăng có thông cáo báo chí cho rằng việc ông Lê Văn Hiểu - phó chủ tịch UBND tỉnh - trước đó thông tin một số lãnh đạo tỉnh đi du lịch nước ngoài do ông Sướng đài thọ là không chính xác.

TR.T.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận