Thứ 4, ngày 7 tháng 12 năm 2022

Khởi tố vụ án liên quan đến đại gia xăng dầu Trịnh Sướng ở Sóc Trăng

03/06/2019 19:44 GMT+7

TTO - Việc khởi tố vụ án "sản xuất và mua bán hàng giả" là xăng dầu tại Sóc Trăng là giai đoạn 2 của chuyên án mà Công an tỉnh Đắk Nông xác lập, chủ trì và phối hợp với Bộ Công an để đấu tranh.

Khởi tố vụ án liên quan đến đại gia xăng dầu Trịnh Sướng ở Sóc Trăng - Ảnh 1.

Xe của lực lượng chức năng đậu trước cổng vào kho xăng, nơi làm việc của ông Sướng - Ảnh: AN LONG

Liên quan đến vụ khám xét kho xăng dầu của đại gia Trịnh Sướng (Sóc Trăng), tối 3-6 nguồn tin Tuổi Trẻ xác nhận Công an tỉnh Đắk Nông đã khởi tố vụ án "sản xuất và mua bán hàng giả" là xăng dầu.

Theo nguồn tin, việc khởi tố vụ án "sản xuất và mua bán hàng giả" là xăng dầu ở giai đoạn này là việc mở rộng vụ án từ giai đoạn 1. Cụ thể, vụ án bắt nguồn từ một vụ cháy xe ôtô trên địa bàn, sau quá trình khám nghiệm hiện trường, dùng nghiệp vụ điều tra, Công an tỉnh Đắk Nông nắm được nguyên nhân cháy là do xe sử dụng xăng kém chất lượng. Các đối tượng khai nguồn cung cấp xăng từ miền Tây lên, cụ thể bắt nguồn từ kho xăng dầu của đại gia Trịnh Sướng (Sóc Trăng).

"Từ đầu mối này, Công an Đắk Nông đã xác lập chuyên án, báo cáo Bộ Công an để mở rộng đấu tranh, làm rõ vụ án. Ở giai đoạn 1, Công an tỉnh Đắk Nông đã khởi tố 9 bị can và đang tiếp tục điều tra giai đoạn 2", nguồn tin cho biết.

Theo nguồn tin, chuyên án "sản xuất và buôn bán hàng giả" là xăng dầu mà Công an tỉnh Đắk Nông xác lập đã phối hợp với Cục Cảnh sát kinh tế - Bộ Công an để đấu tranh, làm rõ.

Theo đó, sau quá trình điều tra ban đầu, khám xét kho xăng dầu của Công ty TNHH Mỹ Hưng, ấp Thạnh Lợi, thị trấn Mỹ Xuyên, Sóc Trăng, do ông Trịnh Sướng, còn gọi là Tám Sướng, làm chủ thì Công an tỉnh Đắk Nông đã khởi tố vụ án để tiếp tục điều tra.

Tuy nhiên, nguồn tin chưa cho biết đến nay đã khởi tố bị can nào hay chưa.

Nguồn tin cũng cho biết do vụ án đang trong quá trình điều tra nên chưa thể cung cấp thêm thông tin cụ thể.

TRUNG TÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận