Thứ 2, ngày 6 tháng 4 năm 2020

Khám xét kho xăng của đại gia xăng dầu lớn nhất miền Tây

01/06/2019 20:23 GMT+7

TTO - Tối 1-6, Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết đang phối hợp cùng lực lượng từ Bộ Công an tổ chức khám xét kho xăng dầu của Công ty TNHH Mỹ Hưng, ấp Thạnh Lợi, thị trấn Mỹ Xuyên, Sóc Trăng, do ông Trịnh Sướng, còn gọi là Tám Sướng, làm chủ.

Khám xét kho xăng của đại gia xăng dầu lớn nhất miền Tây - Ảnh 1.

Xe của lực lượng chức năng đậu trước cổng vào kho xăng, nơi làm việc của ông Sướng - Ảnh: AN LONG

Ông Trịnh Sướng, 50 tuổi, là một trong những người kinh doanh xăng dầu lớn nhất miền Tây Nam Bộ.

Theo ghi nhận của báo Tuổi Trẻ, hiện xe biển số xanh của Bộ Công an vẫn đang chắn trước các ngã đường vào cổng kho xăng. Bên trong có rất nhiều công an mặc đồng phục đang thực hiện việc khám xét. Rất nhiều người dân hiếu kỳ, đặc biệt là các nhân viên của kho xăng này đang tập trung phía trước để theo dõi lực lượng chức năng làm việc.

Được biết, lệnh khám xét đã được triển khai từ tối 30-5, tuy nhiên sức khỏe ông Sướng có biểu hiện không tốt và được lực lượng chức năng đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng.

Thông tin từ bệnh viện cho biết ông Sướng nhập viện trong tình trạng huyết áp cao, được sự giám sát chặt chẽ của nhiều cán bộ công an và đến sáng 31-5, sức khỏe của ông đã ổn định và được các cán bộ này áp giải xuất viện. Tối cùng ngày thì diễn ra việc khám xét kho xăng, cũng là nơi làm việc của ông Sướng.

Ông Sướng vốn nổi tiếng là một trong những người kinh doanh xăng dầu lớn nhất miền Tây, với hàng chục cửa hàng xăng dầu trải trên khắp các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long. Ngoài kho xăng đang bị khám xét tại thị trấn Mỹ Xuyên, ông Sướng còn có kho xăng dầu với trữ lượng rất lớn nằm trên quốc lộ Nam Sông Hậu, thuộc huyện Kế Sách, Sóc Trăng.

Theo tư liệu mà Tuổi Trẻ có được, vào năm 2015, ông Sướng từng liên quan đến một vụ việc mua bán xăng dầu không rõ nguồn gốc với tổng số lượng đến khoảng 2 triệu lít, trị giá hơn 42 tỉ đồng vào cùng thời điểm. Tuy nhiên, vụ việc chỉ bị lực lượng chức năng xử phạt hành chính số tiền 50 triệu đồng.

Đến 20h10, có 4 xe mang biển số thuộc Bộ Công an đã rút khỏi hiện trường. 

Sau đó, cổng kho xăng khép lại. Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ, hiện ông Tám Sướng vẫn còn ở trong kho với sự giám sát của lực lượng chức năng địa phương.

Khám xét kho xăng của đại gia xăng dầu lớn nhất miền Tây - Ảnh 2.

Cơ quan chức năng chặn lối vào kho xăng để thực hiện việc khám xét - Ảnh: AN LONG

AN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận