Thứ 4, ngày 29 tháng 6 năm 2022

Khởi tố nhóm thanh niên đánh bảo vệ công ty điện gió

08/03/2022 11:08 GMT+7

TTO - Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông vừa ra quyết định khởi tố 5 người liên quan vụ gần 80 người đánh bảo vệ công ty điện gió ở huyện Đắk Song.

Khởi tố nhóm thanh niên đánh bảo vệ công ty điện gió - Ảnh 1.

Nhóm thanh niên đánh bảo vệ công ty điện gió ở huyện Đắk Song vừa bị khởi tố - Ảnh: M.Q.

Sáng 8-3, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Song (Đắk Nông) cho biết vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 5 người tham gia vụ đánh nhân viên công ty bảo vệ điện gió, để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, ngày 23-2, Công ty TNHH MTV Năng lượng Đắk N'Drung Đắk Nông thi công san lấp mặt bằng trụ điện gió WT66 thuộc thôn Thuận Hòa, xã Thuận Hạnh (Đắk Song). Lúc này, một số người có nhà và rẫy xung quanh trụ WT66 ra ngăn cản.

Trong số người này, có Phạm Tuấn Kiên, Hoàng Trường Sa, Nguyễn Văn Minh, Nguyễn Duy Trọng, đều trú tại TP Hà Nội và Vũ Văn Thanh (trú tại TP Hải Phòng).

Khoảng 15h cùng ngày, nhóm của Kiên đã xảy ra mâu thuẫn, xô xát với nhóm bảo vệ công trình điện gió của Công ty bảo vệ Đức Tâm (do anh Trương Văn Sơn, 30 tuổi, trú tại xã Nam Bình, Đắk Song, làm tổ trưởng).

Sau đó Kiên đã gọi điện cho một người ở Đắk Lắk (chưa rõ nhân thân, lai lịch) kêu gọi người đến hỗ trợ.

Khởi tố nhóm thanh niên đánh bảo vệ công ty điện gió - Ảnh 2.

Nhóm người bị công an tạm giữ - Ảnh: M.Q.

Chiều cùng ngày, có khoảng 80 người từ Đắk Lắk đi trên 14 ô tô đến, dùng nhiều hung khí và đá tấn công nhóm bảo vệ. Vụ việc khiến Trương Văn Sơn, Nguyễn Tuấn Anh, hai nhân viên bảo vệ bị thương tích vùng đầu và phần mềm.

Được biết, nhóm người của Kiên đã mua khoảng 1ha đất tại thôn Thuận Hòa, xã Thuận Hạnh (khu vực trụ điện gió WT66) và nhờ người khác đứng tên. Khi công ty điện gió thi công công trình, nhóm của Kiên đòi mức bồi thường rất cao nên đã không được đáp ứng.

Xảy ra xô xát khi người dân ngăn thi công tại dự án điện gió Đắk N’Drung 1 Xảy ra xô xát khi người dân ngăn thi công tại dự án điện gió Đắk N’Drung 1

TTO - Chiều 1-6, đại tá Hồ Văn Mười, giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông, cho biết đang họp xử lý vụ xô xát khi người dân tại xã Thuận Hà (Đắk Song, Đắk Nông) chặn xe thi công tuabin gió thuộc dự án điện gió Đắk N’Drung 1.

ĐÌNH CƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận