12/08/2019 17:43 GMT+7

Khởi tố người vi phạm dùng dao đâm lén trung úy cảnh sát giao thông

DANH TRỌNG
DANH TRỌNG

TTO - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Vương Hồng Thái về tội giết người vì dùng dao đâm lén vào lưng trung úy cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ.

Khởi tố người vi phạm dùng dao đâm lén trung úy cảnh sát giao thông - Ảnh 1.

Trung úy CSGT bị đâm đang nằm điều trị tại Bệnh viện Việt Đức - Ảnh: Cục CSGT

Chiều 12-8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Thọ cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Vương Hồng Thái (44 tuổi, ở thị xã Phú Thọ) về tội giết người. Quyết định này đã được VKSND tỉnh Phú Thọ phê chuẩn.

Theo công an, bị can Thái đã có 2 tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Trước đó, vào khoảng 20h30 ngày 7-8, khi tổ công tác của Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an thị xã Phú Thọ đang làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên đường Tân Thành, phường Hùng Vương thì phát hiện ông Thái đi xe máy không đội mũ bảo hiểm.

Tổ công tác đã ra hiệu dừng xe để kiểm tra. Ông Thái dừng xe, chấp hành hiệu lệnh. Ông Thái bị CSGT lập biên bản vi phạm hành chính với các lỗi không có giấy phép lái xe, không đội mũ bảo hiểm, nồng độ cồn vượt quá quy định 0,4mg/1 lít khí thở và tạm giữ phương tiện.

Ông Thái thừa nhận các lỗi vi phạm và xin được bỏ qua nhưng CSGT không đồng ý. Sau đó, ông Thái đi bộ về nhà ở cách đó khoảng 500m.

Khi về nhà, Thái đã lấy dao rồi quay trở lại đâm lén vào lưng trung úy Nguyễn Hoàng (29 tuổi) khi anh Hoàng đang ngồi lập biên bản các trường hợp vi phạm.

Các thành viên trong tổ công tác đã khống chế, bắt giữ ông Thái, đồng thời đưa trung úy Hoàng đi cấp cứu. Bác sĩ chẩn đoán trung úy Hoàng bị đứt 2 xương sườn, rách phổi, tụy và lá lách. Trung úy Hoàng sau đó được chuyển tới điều trị tại Bệnh viện Việt Đức, TP Hà Nội.

Tại cơ quan công an, ông Thái đã khai nhận hành vi của mình.

CSGT lệnh dừng xe, thanh niên tăng tốc bỏ chạy tông một chiến sĩ nhập viện CSGT lệnh dừng xe, thanh niên tăng tốc bỏ chạy tông một chiến sĩ nhập viện

TTO - Sau khi CSGT ra hiệu lệnh dừng xe, nam thanh niên cho xe giảm tốc độ rồi bất ngờ phóng đi và va vào người một chiến sĩ CSGT khiến cả 2 ngã xuống đường, bị thương phải đi cấp cứu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên