Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Khởi tố người phụ nữ phóng hỏa nhà trọ 'vì bị ngăn cản tình cảm'

09/04/2022 13:04 GMT+7

TTO - Trần Thị Thanh Hải bị công an khởi tố về hành vi giết người và hủy hoại tài sản vì phóng hỏa đốt xe máy gây cháy nhà trọ khiến 1 người chết, 5 người bị thương.

Khởi tố người phụ nữ phóng hỏa nhà trọ vì bị ngăn cản tình cảm - Ảnh 1.

Bị can Trần Thị Thanh Hải (giữa) thời điểm sau khi gây án - Ảnh: ANH HUẾ

Ngày 9-4, Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận đã ra quyết định khởi tố bị can với Trần Thị Thanh Hải (29 tuổi, quê Nam Định) để điều tra về hành vi giết người và hủy hoại tài sản trong vụ phóng hỏa đốt xe máy gây cháy nhà trọ trong ngõ 60 phố Phú Đô, phường Phú Đô, khiến 1 người chết, 5 người bị thương.

Theo điều tra ban đầu, cuối năm 2019, Hải bắt đầu có tình cảm với anh C.V.H. (quê Tuyên Quang). 

Đến tháng 1-2022, Hải phát hiện có thai với anh H. nhưng gia đình anh này ngăn cản, không đồng ý cho hai người kết hôn. Từ đó hai người thường xuyên xảy ra mâu thuẫn.

Đầu tháng 3, khi anh H. chuyển đến ở cùng anh họ tên V. tại khu nhà trọ ở ngõ 60 phố Phú Đô, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, mâu thuẫn càng gay gắt vì Hải cho rằng anh V. là người ngăn cản, xúi giục H. chấm dứt tình cảm với mình.

Chiều 31-3, Hải đi xe máy đến cây xăng mua chai xăng, sau đó đến khu trọ đổ lên xe máy của anh V. châm lửa đốt làm cháy nhà trọ, khiến 1 người chết, 5 người bị thương.

Quá trình điều tra sau khi bắt Hải, công an xác định Hải đã có chồng và con trai 5 tuổi. Vợ chồng Hải đều là nhân viên một nhà hàng tại Hà Nội.

Một phụ nữ nghi phóng hỏa nhà trọ 6 tầng làm 1 người chết, 5 người bị thương Một phụ nữ nghi phóng hỏa nhà trọ 6 tầng làm 1 người chết, 5 người bị thương

TTO - Theo những hình ảnh được camera ghi lại, người phụ nữ này cầm theo một chai đựng chất lỏng (nghi là xăng - PV) đi vào tầng 1 là nơi để xe máy, sau đó đổ chất lỏng ra xung quanh một xe máy, châm lửa.

DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận